Tuyên truyền các quy định về khai thác thủy sản và bảo vệ an ninh, an toàn công trình khí trên biển cho ngư dân huyện Cầu Ngang
0:00 / 0:00
Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cầu Ngang vừa phối hợp với Chi cục Thủy sản sản - Quản lý chất lượng tỉnh Trà Vinh, Đồn Biên phòng Mỹ Long và Công ty khí Cà Mau tổ chức tuyên truyền các quy định về khai thác thủy sản và bảo vệ an ninh, an toàn công trình khí PM3- Càu Mau trên biển cho trên 50 bà con ngư dân là chủ tàu cá và thuyền trưởng tàu cá trên địa bàn các xã Mỹ Long Bắc, xã Vinh Vinh và thị trấn Mỹ Long, huyện Cầu Ngang.
Tại buổi tuyên truyền, bà con ngư dân là chủ tàu cá và thuyền trưởng tàu cá trên địa bàn huyện Cầu Ngang đã được nghe báo cáo viên của Chi cục Thủy sản - Quản lý chất lượng tỉnh Trà Vinh triển khai các văn bản, các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực quản lý khai thác thủy sản: Luật Thủy sản  2017; các văn bản hướng dẫn Luật; đặc biệt là quy định chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU) cho cộng đồng ngư dân và các tổ chức, cá nhân có liên quan. Các báo cáo viên của Công ty khí Càu Mau triển khai các văn bản: Nghị định số 03/2002/NĐ-CP ngày 07/01/2002 của chính phủ quy định về công tác bảo vệ an ninh, an toàn Dầu khí; Nghị định số 99/2020/NĐ-CP ngày 26/8/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Dầu khí, kinh doanh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng.
Qua buổi tuyên truyền đã cung cấp cho ngư dân hoạt động trong lĩnh vực đánh bắt thủy sản huyện Cầu Ngang những kiến thức cơ bản, thiết thực của Luật Thủy sản và các văn bản hướng dẫn, giúp ngư dân nhận thức và thực hiện đúng các quy định về khai thác đánh bắt thủy sản; giám sát quá trình hoạt động của tàu cá đang hoạt động trên biển và các quy định chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không cáo cáo và không theo quy định; đặc biệt là các quy định bảo vệ an ninh, an toàn công trình khí PM3- Càu Mau trên biển. Qua đó, góp phần giúp ngư dân hoạt động trong lĩnh vực đánh bắt thủy sản huyện Cầu Ngang ra khơi đánh bắt thủy sản an toàn và hiệu quả trong thời gian tới./.
Tin: Quang Minh