Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây đồng bào Khmer 2024
Đoàn đến thăm chúc tết ông Thạch Dương, xã Long Sơn

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây năm 2024 của đồng bào Khmer, ngày 11/4, Đoàn cán bộ lãnh đạo Huyện ủy- HĐND- UBND-UBMTTQVN huyện Cầu Ngang do đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đến thăm Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước; các chùa Mêrong Chás, ấp Lạc Thạnh A, Chùa Mêrong Thmây, ấp Lạc Sơn,Chùa Vel Lac, ấp Lạc Hòa; chùa Phnô Răng, chùa Kompong Tô Tưng; gia đình chính sách, cán bộ hưu trí, đương chức người dân tộc Khmer các xã Thạnh Hòa Sơn, Long Sơn và Đồn Biên phòng Mỹ Long.Tại các nơi đến thăm, đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Bí thư Huyện ủy ân cần thăm hỏi sức khỏe, gửi lời chúc quý sư sãi, gia đình chính sách, cán bộ hưu trí, cán bộ, công chức, viên chức và đồng bào dân tộc Khmer đón Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây năm 2024 vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc. Đồng thời, ghi nhận những đóng góp của Hội ĐKSSYN huyện, các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức các chùa và đồng bào Khmer đã có nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế-xã hội huyện nhà thời gian qua.Nổi bật nhất là công tác xây dựng nông thôn mới, công tác an sinh xã hội và tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc…Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới Bí thư Huyện ủy Thạch Thị Thu Hà mong muốn Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước, quí sư, Ban quản trị các chùa, gia đình chính sách, cán bộ hưu trí, đương chức người dân tộc Khmer tiếp tục thực hiện tốt chủ trương đoàn kết tôn giáo, dân tộc, phát huy tốt khối đại đoàn kết toàn dân tộc.Tuyên truyền, vận động bà con phật tử, đồng bào dân tộc Khmer thi đua lao động sản xuất, hưởng ứng tích cực các phong trào hành động cách mạng ở địa phương chung tay cùng với các cấp ủy đảng và chính quyền địa phương thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững góp phần xây dựng quê hương Cầu Ngang giàu đẹp, văn minh./.

Đoàn đến thăm chúc tết  cán bộ chiến sĩ dân tộc Khmer Đồn Biên phòng Mỹ Long
anh tin bai
Đoàn đến thăm chúc tết sư sãi, phật tử chùa Mêrong Chás, ấp Lạc Thạnh A, xã Thạnh Hòa Sơn
Tin, ảnh: Đình Cảnh