Chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang thăm, chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây năm 2024 của đồng bào Khmer trên địa bàn các xã Thuận Hòa, Nhị Trường
Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây năm 2024 của đồng bào Khmer. Ngày 09/4, Đoàn cán bộ lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện Cầu Ngang do ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc mừng Lễ Chôl Chnam Thmây các vị chư tăng, đồng bào phật tử các chùa Cos Som- ấp Sóc Chùa, Chùa Chông Phnô - ấp Trà Kim, xã Thuận Hòa; Chùa Tropăng Veng- ấp Bông Ven, Chùa Chông Meesso Thmây- ấp Ba So, Chùa RaKa Chás- ấp Là Ca A, Chùa Đom Bốt Bi- ấp Nô Lựa A, xã Nhị Trường; Trường PTDT Nội trú THCS Cầu Ngang; thăm gia đình chính sách, cán bộ hưu trí, cán bộ, công chức, viên chức là người dân tộc Khmer trên địa bàn huyện.
Chủ tịch UBND huyện thăm cán bộ hưu trí xã Thuận Hòa

Tại các nơi đến thăm, Chủ tịch UBND huyện ân cần thăm hỏi sức khỏe, tặng 01 phần quà, đồng thời gửi lời chúc đến quý sư sãi, gia đình chính sách, cán bộ hưu trí, cán bộ, công chức, viên chức và đồng bào dân tộc Khmer đón Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây năm 2024 vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc. Nhân đây, ông Nguyễn Văn Ngà cũng thông tin về một số kết quả nổi bật về tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2023 và những tháng đầu năm 2024 của Đảng bộ huyện, Chủ tịch UBND huyện cho rằng những kết quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực của huyện trong thời gian qua ghi nhận đều có những đóng góp quý báu của quí chư tăng, bà con phật tử, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, công tác an sinh xã hội, công tác xây dựng nông thôn mới, đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện mong muốn quí sư sãi, Ban quản trị các chùa tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con phật tử, con em đồng bào dân tộc Khmer hăng hái thi đua lao động sản xuất, hưởng ứng tích cực các phong trào hành động cách mạng ở địa phương;  chung tay cùng với các cấp ủy đảng và chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả kế hoạch giảm nghèo bền vững, tiếp tục có nhiều đóng góp để xây dựng quê hương Cầu Ngang ngày thêm giàu đẹp, văn minh./.

Chủ tịch UBND huyện thăm chúc mừng chùa Đom Bốt Bi- xã Nhị Trường
Tin, ảnh: Bảo Lộc