• 23/04/2021

Kết quả thực hiện chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) tỉnh Trà Vinh năm 2020

• 30/03/2021

Trà Vinh: Nỗ lực vượt khó, phục hồi kinh tế trong năm 2021

Năm 2020, tình hình thời tiết, biến đổi khí hậu, nhất là hạn, mặn xuất hiện sớm, kéo dài, xâm nhập sâu vào nội đồng, ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi, dịch cúm gia cầm, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 đã tác động tiêu cực đến sản xuất, đời sống của người dân và kinh tế - xã hội của tỉnh, nhất là sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX). Tuy nhiên, cộng đồng DN, HTX và Nhân dân trong tỉnh, đã nỗ lực vượt qua, giúp kinh tế - xã hội năm 2020 của tỉnh đạt nhiều kết quả quan trọng.

• 19/03/2021

Trà Vinh: Họp đồng Trưởng Ban Chỉ đạo Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME)

Ngày 18/3, tại Văn phòng UBND tỉnh Trà Vinh đã diễn ra cuộc họp đồng Trưởng Ban Chỉ đạo Dự án SME Trà Vinh. Tham dự cuộc họp có ông Lê Văn Hẳn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Dự án SME Trà Vinh; ông Jared Brading - Giám đốc Cơ quan Hợp tác phát triển Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Dự án; bà Nguyễn Hoài Châu - Cán bộ cao cấp Đại sứ quán Canada tại Hà Nội, lãnh đạo đại diện các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và toàn thể cán bộ Dự án SME Trà Vinh.

• 15/03/2021

Trà Vinh tổ chức họp mặt doanh nghiệp đầu năm Tân Sửu 2021

Sáng ngày 14/3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Trà Vinh, UBND tỉnh tổ chức họp mặt doanh nghiệp đầu năm Tân Sửu 2021. Đến dự buổi họp mặt có ông Lê Văn Hẳn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Quỳnh Thiện - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố, 110 doanh nghiệp, hợp tác xã tham dự.

• 04/03/2021

Định hướng giai đoạn 2021-2025: Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ và vừa

Đến nay, toàn tỉnh có 2.889 doanh nghiệp (DN), trong đó có 2.445 DN đang hoạt động và 43 DN FDI; vốn điều lệ 36.084 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 99.085 lao động. Dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng có nhiều DN đã tìm hướng đi mới, bổ sung thêm các ngành nghề kinh doanh và vốn hoạt động tăng 1.971 tỷ đồng. Việc thành lập DN có 04 đơn vị vượt chỉ tiêu: thành phố Trà Vinh, huyện Càng Long, Cầu Kè và Cầu Ngang; trong đó, số DN mới ở lĩnh vực thương mại - dịch vụ chiếm 57,58%, công nghiệp 18,03%, nông nghiệp 2,05% và xây dựng 22,34%. Đây là con số ấn tượng trong điều kiện khó khăn hiện tại.

• 03/03/2021

Bí thư Tỉnh ủy thăm các doanh nghiệp chế biến sản phẩm từ cây dừa

Chiều ngày 02/3, ông Ngô Chí Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh; ông Lê Văn Hẳn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh đã đến thăm và tìm hiểu về tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp chế biến sản phẩm từ cây dừa ở huyện Tiểu Cần và huyện Cầu Kè.

• 18/02/2021

Sở Kế hoạch và Đầu tư: Nỗ lực nâng cao chỉ số dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp

Năm 2020 toàn tỉnh đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp (DN), công tác đăng ký DN trong năm 2020 đạt được những kết quả tích cực, từng bước làm hài lòng DN, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Qua đó, tác động tích cực đến chỉ số dịch vụ hỗ trợ DN - một trong 10 chỉ số thành phần của chỉ số PCI.

• 18/02/2021

Trà Vinh: Phát huy vai trò các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Xác định tầm quan trọng của các doanh nghiệp (DN) trong Khu Kinh tế, Khu Công nghiệp (KKT, KCN) trên địa bàn tỉnh, trong quá trình tham mưu UBND, Ban Quản lý Khu Kinh tế luôn bám sát kế hoạch, chương trình của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; xây dựng kế hoạch thực hiện trọng tâm, trọng điểm, giải quyết các khó khăn vướng mắc, kiến nghị, đề xuất của DN, nhà đầu tư thuộc thẩm quyền: quy hoạch xây dựng, đầu tư, tài nguyên môi trường, đất đai, đầu tư kết cấu hạ tầng KKT, KCN... Đồng thời, gắn kết nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh với đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho các DN, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung, KKT, KCN nói riêng.

• 21/01/2021

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”: Ngành Công thương tiếp tục đóng vai trò “chủ công”

Năm 2020, toàn cầu phải đối phó với dịch bệnh Covid-19, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (Cuộc vận động) càng có ý nghĩa hơn trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Các sở, ngành, địa phương đẩy mạnh triển khai thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh về những nhiệm vụ, giải pháp có liên quan, nhằm đạt mục tiêu của cuộc vận động, trong đó ngành Công thương tỉnh tiếp tục đóng vai trò “chủ công”.

• 24/12/2020

Ngày 23/12, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội thảo Cơ chế chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Ông Lư Phước Hiệp – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì hội thảo. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

1 2 3 4 5 6 7 8