English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...
 • 18/06/2021

  Lễ hội Nghinh Ông - nét văn hóa độc đáo của cư dân Mỹ Long

  Gắn cuộc đời mình cùng những rủi may trên sóng nước biển khơi nên ngư dân Mỹ Long luôn có niềm tin mạnh mẽ vào các vị phúc thần, trong đó có tín ngưỡng thờ cá ông (cá voi) mà mọi ngư dân đều kính trọng gọi là đức Ông Nam Hải. Lễ hội Nghinh Ông ở Mỹ Long ra đời là nhằm thỏa mãn tín ngưỡng ấy và ngày nay, lễ hội này trở thành điểm sáng trên bản đồ du lịch của tỉnh Trà Vinh.

 • 15/06/2021

  Trà Vinh - điểm đến lý tưởng ở đồng bằng sông Cửu Long

  Trà Vinh là một tỉnh ven biển thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, nằm giữa sông Tiền và sông Hậu. Nói đến Trà Vinh là nói đến xứ sở của những ngôi chùa Khmer cổ kính, những cung đường rợp bóng cây xanh, những danh lam thắng cảnh làm nao lòng du khách, những lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Khmer… và có lẽ sự hào sảng, nghĩa tình, hiếu khách của người Trà Vinh là món quà ấm áp chân tình dành cho du khách, để Trà Vinh là một nơi đáng đến của vùng đất chín rồng.

 • 14/06/2021

  Mỹ Long - Vùng đất biển luôn đi đầu trong gian khó

  Mỹ Long là vùng đất ven biển của tỉnh Trà Vinh có bề dày truyền thống lịch sử vẻ vang, luôn đi đầu trong phong trào cách mạng và sáng tạo trong lao động sản xuất. Vùng đất biển này còn có những nét văn hóa độc đáo của tập quán lao động sản xuất, trong đó lễ hội Nghinh Ông (cúng biển) là một biểu trưng. 

 • 14/05/2021

  Trà Vinh: Đẩy mạnh quảng bá, kết nối và xúc tiến du lịch

  Để công tác kết nối và xúc tiến du lịch mang lại hiệu quả góp phần phát triển du lịch tỉnh Trà Vinh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh quan tâm tiếp tục hỗ trợ tỉnh xây dựng chuỗi giá trị du lịch, giúp Trà Vinh triển khai thực hiện các giải pháp đột phá phát triển, sớm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

 • 04/05/2021

  Cây xanh bên Đền thờ Bác - Giá trị lịch sử và du lịch

  Mỗi dịp tháng 5 về, lòng người dân cả nước lại hướng đến kỉ niệm ngày sinh vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ở Trà Vinh, nơi trái tim mọi người hướng đến không đâu khác ngoài Đền thờ Bác ở xã Long Đức, thành phố Trà Vinh. Bởi lẽ, Đền thờ Bác mang ý nghĩa vô cùng to lớn đó là tình cảm thiêng liêng của quân dân Trà Vinh dành cho Bác và là biểu tượng cho sức mạnh đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước. Điều ấn tượng ngoài ngôi đền còn là công viên cây xanh mang giá trị lịch sử do các vị lãnh đạo Trung ương, địa phương và người dân trồng lưu niệm, ngày ngày xõa bóng mát bên Đền thờ Người. 

 • 13/04/2021

  Chùa Bà Giam xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải được công nhận Di tích lịch sử cấp tỉnh

  Nhân dịp đồng bào Khmer đón mừng Chôl Chnam Thmây năm 2021, vừa qua ngày 09/4, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh cùng Huyện ủy, UBND huyện Duyên Hải đã tổ chức buổi lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh công nhận và xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh cho các Chư tăng và Ban Quản trị cùng bà con Phật tử chùa Bà Giam (Uttamabhirìràjamandìr) ở ấp Bà Giam B, xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải.  

 • 09/04/2021

  Rươi – món đặc sản khó quên của Trà Vinh

  Trà Vinh có khoảng 65km bờ biển, thuộc khu vực tiếp giáp của 02 vùng biển Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, có 05 huyện, thị xã giáp biển. Ngoài các nguồn lợi từ nuôi trồng đánh bắt thủy sản, các vùng mặn, lợ của tỉnh còn được thiên nhiên ban tặng loài rươi, không những cung cấp nguồn thức ăn cho tôm, cua mà sau khi qua bàn tay chế biến từ người dân địa phương, trở thành món ăn đặc sản độc đáo của tỉnh Trà Vinh. Đặc biệt, từ nguồn nguyên liệu rươi, đã chế biến nước mắm rươi Long Vinh, thơm ngát, lẫy lừng.

 • 20/11/2020

  Bến Tre – Trà Vinh tăng cường liên kết với các doanh nghiệp du lịch trên cả nước

  Nhằm giới thiệu hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ du lịch Bến Tre – Trà Vinh đến với các tỉnh phía Bắc và xác định mục tiêu là thị trường du lịch nội địa quan trọng của các tỉnh ĐBSCL trong thời gian tới, chiều ngày 19/11, Sở VHTTDL tỉnh Bến Tre – Trà Vinh tổ chức Hội nghị xúc tiến quảng bá Du lịch Bến Tre – Trà Vinh với chủ đề “Kết nối tuyến du lịch sông nước hữu tình”. Chương trình nằm trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Hà Nội – VITM Hà Nội 2020.

 • 09/11/2020

  Cầu Kè tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận Di tích lịch sử cấp tỉnh Chùa Sàlavana (chùa Tà Ốt)

  Ngày 07/11, UBND huyện Cầu Kè kết hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh tổ chức công bố Quyết định của UBND tỉnh Trà Vinh và đón nhận Bằng di tích cấp tỉnh Di tích lịch sử chùa Sàlavana (còn được gọi là chùa Tà Ốt).

 • 27/10/2020

  Trà Vinh khai mạc các chuỗi hoạt động trong “Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam bộ lần thứ II gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2020”

  Trong chuỗi các hoạt động nằm trong “Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam bộ lần thứ II gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2020”. Sáng 25/10, đã diễn ra buổi lễ khai mạc Liên hoan Ẩm thực Nam bộ lần thứ II tỉnh Trà Vinh năm 2020 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh huy tụ gồm 30 gian hàng của các nhà hàng, khách sạn và sự tham gia của nhiều tỉnh như: Bến Tre, Tiền Giang… và một số cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

  1 2 3 

Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 5957
 • Trong tuần: 357,583
 • Tất cả: 27,832,587

Chung nhan Tin Nhiem Mang