• 27/07/2021

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kim Ngọc Thái thăm và tặng quà gia đình chính sách ở huyện Trà Cú nhân ngày Thương binh liệt sĩ

Nhân kỉ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2021,chiều ngày 26/7, ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trà Vinh cùng ông Lê Thanh Bình -Chủ tịch UBND huyện Trà Cú đã đến thăm và tặng quà cho một số gia đình chính sách, người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện Trà Cú.

Trà Vinh nồng ấm sẻ chia trong mùa dịch Covid-19

Trà Vinh, mảnh đất nhân ái nghĩa tình với truyền thống anh hùng đoàn kết gắn bó đã bao đời trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã làm biết bao trái tim của người dân nơi đầy thấp thỏm, lo âu.

Ấp Cổ Tháp B nỗ lực giảm nghèo

Ông Kiên Thanh Diên - Bí thư chi bộ ấp Cổ Tháp B, xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành cho biết, trong giai đoạn 2016 - 2020, từ sự hỗ trợ của Ủy ban nhân dân xã, các đảng viên trong chi bộ tăng cường tuyên truyền, vận động nên ấp giảm từ 75 hộ nghèo xuống còn 08 hộ và 60 hộ cận nghèo xuống còn 28 hộ vào cuối năm 2020.

Bà Kiên Thị Bi – Người phụ nữ hết lòng vì người nghèo

Bà Lâm Thị Cúc Huỳnh - Chủ tịch Hội Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam huyện Châu Thành cho biết, bà Kiên Thị Bi ở ấp Qui Nông B, xã Hòa Lợi là người hết lòng hỗ trợ bệnh nhân nghèo, học sinh nghèo hiếu học và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở trong xã, nhất là ở ấp Qui Nông B. Bà Kiên Thị Bi gần như là cánh tay nối dài của Hội trong hoạt động xã hội, giúp đỡ kịp thời nhiều gia đình vượt qua khó khăn ổn định và vươn lên trong cuộc sống.

• 24/07/2021

Ủy ban MTTQ VN tỉnh thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do lốc xoáy

Chiều ngày 23/07, ông Phạm Tiết Cường – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh phối hợp với lãnh đạo UBND huyện Cầu Ngang, thị xã Duyên Hải đã đến thăm, động viên các hộ gia đình bị ảnh hưởng do lốc xoáy xảy ra vào ngày 21/07/2021.

UBND tỉnh họp sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 7

Sáng ngày 23/7, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh - ông Lê Thanh Bình và ông Nguyễn Trung Hoàng chủ trì hội nghị trực tuyến ở 11 điểm cầu với các sở, ngành, địa phương sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và triển khai một số công tác trọng tâm tháng 8 năm 2021. Tham dự hội nghị có đại diện đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh, HĐND tỉnh, Uỷ ban  MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố.

• 23/07/2021

Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

Chiều ngày 23/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Trà Vinh đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến các địa phương để nghe báo cáo công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Ông Lê Văn Hẳn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh,Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh và ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh cùng chủ trì hội nghị.

• 23/07/2021

Người bán lẻ vé số trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đã nhận tiền hỗ trợ

Ngày 23/7, thực hiện Kế hoạch 59 của UBND và ngay sau khi nhận được nguồn hỗ trợ từ Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết tỉnh Trà Vinh, UBND phường 9, thành phố Trà Vinh đã tiến hành giải ngân tiền hỗ trợ cho gần 120 người, trong đó có gần 60% người là đồng bào Khmer làm nghề bán lẻ vé số lẻ ngay trong ngày để số tiền kịp thời đến tay người được hỗ trợ.

• 23/07/2021

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tham gia thảo luận về phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm 2021

Chiều ngày 22/7, các đại biểu Quốc hội chia tổ thảo luận đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, ngân sách Nhà nước 06 tháng đầu năm và các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, ngân sách Nhà nước 06 tháng cuối năm 2021. Tham gia ở tổ 16 gồm 04 Đoàn ĐBQH các tỉnh: Trà Vinh, Tiền Giang, An Giang và Vũng Tàu. Ông Ngô Chí Cường - Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa 15 tỉnh Trà Vinh làm Tổ trưởng tổ 16 này.

• 23/07/2021

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở huyện Cầu Kè

Ngày 22/7, ông Lê Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh cùng với lãnh đạo Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở huyện Cầu Kè. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Hoàng Khải – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Trần Phong Ba - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Cầu Kè.

• Hôm nay: 22003