Tính đến ngày 17/3/2020 toàn tỉnh Trà Vinh không có trường hợp nhiễm COVID-19
Lượt xem: 3312
Theo thông tin từ hệ thống hoạt động giám sát, phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Trà Vinh đến ngày 17/3/2020, toàn tỉnh Trà Vinh không có trường hợp nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Ngày 16/3/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh ban hành Quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung đối với 02 trường hợp tại huyện Trà Cú do đi cùng chuyến bay (số hiệu QH 1524) với người nhiễm bệnh COVID-19. Hiện tại đang cách ly tại khu cách ly tập trung, Trường Quân sự tỉnh.

Tiến hành xác minh và lập danh sách những người có tiếp xúc gần với 02 trường hợp do đi cùng chuyến bay (số hiệu QH 1524) với người nhiễm bệnh COVID-19.

Kết quả có 57 người có tiếp xúc gần với 02 trường hợp cách ly tập trung nêu trên; đồng thời, hướng dẫn các trường hợp này tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày.

- Triển khai thực hiện nhiệm vụ tại 04 chốt kiểm tra y tế, kết quả như sau:

+ Tổng số phương tiện kiểm tra: 283 phương tiện.

+ Tổng số hành khách: 3260 hành khách.

Qua kiểm tra có 01 trường hợp hành khách sốt 37,80C, tiến hành cho hành khách này làm tờ khai y tế và yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Càng Long theo dõi.

Tính đến nay, tỉnh Trà Vinh đã thực hiện cách ly tại nhà, nơi cư trú và cách ly tập trung tổng số 67 trường hợp, hiện tại 64 trường hợp đã hoàn thành cách ly theo quy định; 03 trường hợp cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh.

Ngoài ra, có 14 lao động người Trung Quốc đến Trà Vinh làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn bàn tỉnh. Tỉnh đã đề nghị doanh nghiệp thực hiện kiểm tra, giám sát theo dõi sức khỏe các lao động này trong 14 ngày kể từ ngày đến Trà Vinh. Hiện chưa phát hiện tình trạng người lao động có biểu hiện triệu chứng nghi ngờ nhiễm bệnh COVID-19.

Tính đến nay, tổng số người nước ngoài hiện đang tạm trú trên địa bàn tỉnh Trà Vinh là 1.592 người (thị xã Duyên Hải 790, thành phố Trà Vinh 222, huyện Cầu Ngang 159, huyện Châu Thành 95, huyện Tiểu Cần 107, huyện Trà Cú 66, huyện Càng Long 67, huyện Cầu Kè 58, huyện Duyên Hải 28). Trong đó, có 757 người Trung Quốc, 119 người Đài Loan, 41 người Hàn Quốc, 29 người Nhật Bản.

Khuyến cáo tổ chức, cá nhân không hoang mang nhưng cũng không được chủ quan, lơ là, tiếp tục duy trì và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 gây ra theo hướng dẫn của ngành Y tế./.

Mỹ Hạnh