Trà Vinh: 3 bệnh nhân nhiễm Covid - 19 ra viện
Lượt xem: 7903
Sáng 17/4, Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Trà Vinh Bùi Văn Luận đã trao giấy chứng nhận ra viện và kết thúc cách ly y tế cho 03 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến 1 (Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh).

Bác sĩ Bùi Văn Luận, Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi trao giấy chứng nhận ra viện cho 03 bệnh nhân ra về

Đó là các bệnh nhân có quốc tịch Việt Nam trở về từ Malaysia và Anh được phát hiện nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong khu cách ly của tỉnh Trà Vinh, gồm:

BN105: bệnh nhân nữ 35 tuổi, có hộ khẩu ở tỉnh An Giang, vào viện ngày 22/3, có kết quả xét nghiệm âm tính lần cuối cùng ngày 09/4.

BN 106: bệnh nhân nữ, 20 tuổi, có hộ khẩu ở tỉnh An Giang, vào viện ngày 22/3, có kết quả xét nghiệm âm tính ngày 09/4

BN 144: bệnh nhân nam, 22 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, vào viện ngày 25/3, có kết quả xét nghiệm âm tính lần cuối cùng vào ngày 11/4.

Bệnh nhân ra viện vui mừng và cảm ơn CBCCVC của Bệnh viện đã tận tình chăm sóc và chữa trị trong thời điều trị

Bác sĩ chuyên khoa II, Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Bùi Văn Luận cho biết, các bệnh nhân trên đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 qua 3 lần, hiện tại sức khỏe ổn định, không ho, không sốt, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh và sẽ tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo tại nhà.

Đây là 3 trường hợp từ nước ngoài về phát hiện nhiễm Covid-19 khi đang ở khu cách ly tập tại tỉnh Trà Vinh.

Sau khi cho ra viện 03 bệnh nhân 105, 106, 144, sẽ chỉ đạo tiến hành phun xịt sát khẩu, tiêu độc khử trùng nơi sinh hoạt của 03 bệnh nhân và toàn bộ Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi. Bác sĩ Bùi Văn Luận cho biết thêm.

Theo báo báo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, hiện toàn tỉnh Trà Vinh còn 03 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, 02 trường hợp cách ly tập trung và 13 trường hợp cách ly tại nhà, nơi cư trú./.

Bảo Anh