Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với lãnh đạo các ngành điện đóng trên địa bàn tỉnh
Lượt xem: 3587
Chuẩn bị kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, ngày 8/5, tại Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh, ông Thạch Phước Bình, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách; ông Hứa Văn Nghĩa, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; bà Trần Thị Huyền Trân, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh; bà Tăng Thị Ngọc Mai, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Điện lực Trà Vinh, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải và Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện 3.

Ông Thạch Phước Bình, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV,  đơn vị tỉnh Trà Vinh phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Công ty Điện lực Trà Vinh, ông Huỳnh Chí Hải cho biết: Năm 2019 và các tháng đầu năm 2020, Công ty Điện lực Trà Vinh đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ tốt nhu cầu sản xuất, dịch vụ, sinh hoạt của nhân dân; đảm bảo cung cấp điện cho các khu vực khám, điều trị, cách ly phòng chống dịch Covid-19 và các sự kiện chính trị, xã hội, ngày lễ, tết quan trọng trên địa bàn tỉnh; triển khai việc hỗ trợ giảm giá tiền điện cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; giải đáp kịp thời, nhanh chóng các thắc mắc của cử tri liên quan đến lĩnh vực hoạt động của ngành điện.

Ông Nguyễn Nam Thắng, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện 3 cho biết: Ngày 07/5/2020, Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước kết luận đồng ý nghiệm thu cho phép Tập đoàn Điện lực Việt Nam đưa nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng vào vận hành thương mại. Dự án Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng là một trong những dự án trọng điểm do Tổng công ty Phát điện 1, đại diện là Ban Quản lý dự án Nhiệt điện 3 làm tư vấn quản lý dự án. Đây là nhà máy nhiệt điện đốt than công suất 688MW, sử dụng công nghệ lò hơi trực lưu, đốt than và áp suất hơi siêu tới hạn, tổng mức đầu tư trên 22.774 tỉ đồng, khởi công ngày 13/12/2014, dự án đã bắt đầu vận hành tin cậy từ ngày 13/3/2020 và đến ngày 12/4/2020 đã hoàn thành chạy tin cậy. Dự kiến, dự án Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng sẽ bàn giao cho Công ty Nhiệt điện Duyên Hải vận hành thương mại trong tháng 5/2020.

Cũng tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đình Thảo, Phó Giám đốc Công ty Nhiệt điện Duyên Hải báo cáo với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh về tình hình môi trường, sản xuất của Công ty; lao động và hiệu quả của Công ty, tầm quan trọng của Công ty trong chiến lược an ninh lương thực.

Lãnh đạo của 03 đơn vị quản lý và sản xuất điện trên địa bàn tỉnh đã có những kiến nghị, đề xuất đến Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị tỉnh Trà Vinh về một số vấn đề có liên quan. Đồng thời, mong muốn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phản ánh đến kỳ họp lần thứ 9 sắp tới của Quốc hội.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Thạch Phước Bình đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị. Đồng thời, ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của các đơn vị.

Ông Thạch Phước Bình cũng thông tin đến lãnh đạo các đơn vị về chương trình nghị sự của kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Theo dự kiến, sẽ khai mạc vào ngày 20/5/2020, bế mạc vào ngày 19/6/2020. Kỳ họp tiến hành theo 02 đợt. Đợt 1: Họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến 63 Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (từ ngày 20/5 đến ngày 4/6/2020); Đợt 2: Họp tập trung tại Nhà Quốc hội (từ ngày 10/6 đến ngày 19/6/2020).

Q. TUẤN