Tỉnh ủy Trà Vinh làm việc với Đảng bộ huyện Tiểu Cần về chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện
Lượt xem: 2569
Ngày 16/07, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh đã có buổi làm việc với Đảng bộ huyện Tiểu Cần để xem xét cho ý kiến dự thảo báo cáo chính trị chuẩn bị cho Đại hội Ban chấp hành Đảng bộ huyện Tiểu Cần lần thứ 10, đồng chí Trần Trí Dũng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí  Ngô Chí Cường - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Đồng Văn Lâm - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh cùng chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh buổi làm việc

Nhiệm kỳ qua, thực hiện nghị quyết của Ban chấp hành huyện Đảng bộ khoá 9, kinh tế huyện Tiểu Cần tăng trưởng khá, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt nghị quyết, tốc độ tăng trưởng bình quân trên 12% năm, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 62 triệu đồng/người/năm, là huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018, có 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, hiện nay hiện đã đạt tiêu chuẩn đô thị loại 4.
Kết quả nổi bậc là ở lĩnh vực tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp, đã chuyển gần 2000 ha đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao. Huy động tốt các nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế xã hội đạt 8.500 tỷ đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn hơn 1%. Công tác giải quyết khiếu nại tố cáo được chú trọng, tình hình an ninh trật tự xã hội được ổn định.
Trong nhiệm kì đã kết nạp trên 500 Đảng viên vượt 7% nghị quyết nâng tổng số toàn huyện gần 4000 Đảng viên, là Đảng bộ 2 năm liền 2018-2019 đạt vững mạnh tiêu biểu. Thực hiện NQTW 4 khoá 12 có nhiều sáng tạo nhất là chỉ đạo thực hiện tốt việc phòng, chống các biểu hiện suy thoái, thực hiện tốt các qui định về nêu gương, có đề ra lộ trình khắc phục các biểu hiện suy thoái một cách cụ thể.
Cho ý kiến dự thảo báo cáo chính trị của Đảng bộ huyện Tiểu Cần, Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho rằng: Các chỉ tiêu của nhiệm kỳ mới phải bám sát với mục tiêu mà huyện đã đề ra là xây dựng huyện Tiểu Cần đạt huyện Nông thôn mới nâng cao và trở thành thị xã trực thuộc tỉnh vào năm 2025. Đồng chí Trần Trí Dũng, Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý: Nhiệm vụ trọng tâm của huyện cần bám sát vào các nhiệm vụ tập trung và đột phá của Tỉnh ủy, trong đó phải hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại 4, tập trung xây dựng hoàn thành các tiêu chí huyện Nông thôn mới nâng cao; phối hợp với các Sở, ngành phát triển các khu, cụm công nghiệp; đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp, ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao; nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Đồng thời, các lĩnh vực đột phá cần tập trung cho phát triển hạ tầng, kỹ thuật công nghệ, cải cách hành chính và thu hút đầu tư trên địa bàn huyện./.

Phượng Khánh – Ngọc Hồng