Đảng uỷ Quân sự tỉnh Trà Vinh Hội nghị 6 tháng đầu năm 2020
Lượt xem: 3243
Chiều ngày 17/7, Đảng ủy Quân sự tỉnh Trà Vinh đã tổ chức hội nghị phiên 6 tháng đầu năm 2020. Tham dự hội nghị có các đồng chí là Bí Thư, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự 9 huyện, thị xã thành phố….Đồng chí Trần  Trí Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Trà Vinh dự và chủ trì hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2020, Đảng ủy - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã chủ động làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, Uỷ ban nhân dân tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện, hiệu quả công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Phối hợp chặt chẽ với các ngành tham mưu cho Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đã tổ chức bố trí khu cách ly tập trung và tổ chức tiếp nhận và cách ly 579 công dân trở về từ nước ngoài, bảo đảm an toàn tuyệt đối, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh không ngại khó khăn, xung kích, nòng cốt đi đầu trong phòng, chống dịch, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tham mưu cho Hội đồng giáo dục quốc phòng - an ninh tỉnh tổ chức bồi dưỡng giáo dục kiến thức quốc phòng cho các đối tượng đạt kế hoạch, công tác tuyển quân đã tuyển chọn và giao quân 952/952 thành niên nhập ngũ, đạt 100%; thực hiện tốt công tác tập huấn, huấn luyện cho các đói tượng đạt 100% nội dung chương trình, bồi dưỡng cán bộ, tổ chức ra quân huấn luyện, hội thi mô hình học cụ, hội thi bắn mục tiêu bay thấp bằng súng bộ binh cho lực lượng dân quân thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn Phối hợp nắm chắc tình hình địa bàn, nâng cao hiệu quả công tác dân vận, thực hiện có hiệu quả chủ trương gắn kết thân thiện, giúp đỡ đồng bào dân tộc, tôn giáo. Các tổ chức quần chúng, Hội đồng Quân nhân được chăm lo xây dựng vững mạnh, tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, hiệu quả, bám sát nhiệm vụ của đơn vị. Nổi bật là đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo tỉnh chỉ đạo huyện Cầu Ngang và 4 xã trên địa bàn các huyện Càng Long, Châu Thành và Trà Cú tổ chức thành công Tết Quân - Dân năm 2020 với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực như: Đã vận động xây dựng 26 cây cầu, làm mới 14 tuyến đường giao thông nông thôn, xây tặng và sửa chữa 304 căn nhà, thăm tặng trên 4.000 phần quà cho các đối tượng, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 1.600 lượt người dân…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị. Đồng chí Trần Trí Dũng, Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Đảng ủy Quân sự tỉnh đã hoàn thành trong 6 tháng đầu năm 2020. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ vẫn còn những hạn chế, khuyết điểm đó là: Cấp ủy, chỉ huy một vài cơ quan, đơn vị chưa thường xuyên giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng, quản lý cán bộ, đảng viên, sức chiến đấu ở một vài cấp ủy, tổ chức đảng có mặt hạn chế, công tác tăng gia sản xuất ở một số đơn vị hiệu quả chưa cao….Trong thời gian tới yêu cầu Đảng ủy Quân sự tỉnh phải quán triệt, thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, chỉ thị, nghị quyết của các cấp về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Đồng thời, Phối hợp với các lực lượng giữ vững ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo điều kiện để địa phương phát triển kinh tế - xã hội.

Thực hiện nâng cao chất lượng tổng hợp, sức chiến đấu của lực lượng vũ trang tỉnh, lấy xây dựng vững mạnh về chính trị làm cơ sở. Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và qui định nêu gương của Ban chấp hành Trung ương. Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025; xây dựng Đảng bộ Quân sự tỉnh vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh vững mạnh toàn diện, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Hữu Hiệp