Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh sơ kết tình hình tháng 8-2020
Lượt xem: 3246
Sáng ngày 04/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 8 và đề ra chương trình công tác tháng 9 năm 2020. Đồng chí Trần Trí Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng các Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 8, Tỉnh ủy Trà Vinh chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ,  nổi bật là đã hoàn thành chỉ đạo Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở, tổ chức phân công bố trí cán bộ sau đại hội, trong đó, đã bầu Ban chấp hành 440 đồng chí, Ban Thường vụ 135 đồng chí, Ủy ban Kiểm tra 83 đồng chí, 301 đại biểu chính thức và 34 đại biểu dự khuyết dự Đại hội cấp trên. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chuẩn y xong Ban chấp hành, Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cấp huyện và tương đương nhiệm kì 2020 - 2025; điều động bổ nhiệm 6 đồng chí thuộc diện Tỉnh ủy quản lý, bổ sung quy hoạch 8 cán bộ lãnh đạo chủ chốt cấp huyện và và sở ngành tỉnh nhiệm kỳ  2016 - 2021.

Bên cạnh đó, trong lĩnh vực kinh tế - văn hoá - xã hội, Tỉnh ủy đã chỉ đạo điều hành đạt nhiều kết quả khả quan, UBND tỉnh đã tiếp tục chỉ đạo thực hiện 6 nhiệm vụ tập trung, 3 nhiệm vụ đột phá của Tỉnh ủy, chỉ đạo các biện pháp nâng cao chỉ số PCI; ngành nông nghiệp tiếp tục đẩy mạnh và mở rộng sản xuất theo lịch thời vụ, đã thu hoạch gần 13.000 ha lúa hè thu, năng suất đạt 5,12 tấn/ha, nuôi trồng thủy sản tăng 15% diện tích, so cùng kỳ đạt 98% kế hoạch; có 67 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Lĩnh vực công nghiệp giá trị sản xuất đạt 3880 tỷ đồng tăng 4,5% so tháng trước đạt 58% so kế hoạch. Trong tháng đã cấp mới chủ trương cho 5 dự án với tổng vốn đăng ký trên 65 tỷ đồng, nâng đến nay đã thu hút 28 dự án. Phát triển mới 52 doanh nghiệp nâng tổng số đến nay đã phát triển mới 281 doanh nghiệp.

Tập trung chỉ đạo triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ trên 10.000 lao động thuộc 3 nhóm đối tượng với số tiền 8,6 tỷ đồng. Tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 với tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 99%.

Tháng 9 năm 2020, Tỉnh ủy Trà Vinh đề ra 10 nhiệm vụ cơ bản, trong đó tập trung hoàn chỉnh văn kiện, đề án nhân sự và các nội dung chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, thực hiện tốt phân công bố trí cán bộ sau Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở; Chỉ đạo thực hiện tốt kết luận số 174 về các giải pháp khắc phục ảnh hưởng hạn mặn dịch bệnh, xem xét hồ sơ công nhận huyện Càng Long đạt chuẩn huyện nông thôn mới; Tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công đạt trên 70%, khai giảng năm học mới, tổ chức các hoạt động nhân dịp Lễ Sêne Đôlta cho đồng bào Khmer đảm bảo an toàn về dịch bệnh Covid-19 ./.

Phượng Khánh – Ngọc Hồng