Lễ ký kết hợp tác đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh Trà Vinh
Lượt xem: 4833
Chiều ngày 19/11, tại UBND tỉnh Trà Vinh dưới sự chứng kiến của ông Nguyễn Quỳnh Thiện – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã diễn ra Lễ ký kết giữa Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban quản lý khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh với Công ty cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông INTRACOM về hợp tác đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Ông Nguyễn Quỳnh Thiện phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Quỳnh Thiện – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã thông tin đến Công ty về những tiềm năng và lợi thế sẵn có của tỉnh Trà Vinh và cho biết: Trong những năm qua, tỉnh Trà Vinh có rất nhiều doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước vào đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và tỉnh Trà Vinh và hiện nay tỉnh Trà Vinh đang nỗ lực mời gọi đầu tư ở các lĩnh vực kinh tế biển, du lịch, công nghiệp, nông nghiệp, đầu tư kết cấu hạ tầng các cụm công nghiệp và phát triển đô thị… Để thu hút đầu tư, tỉnh thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp. Ngoài các chính sách của Trung ương, địa phương để hỗ trợ doanh nghiệp trong đầu tư, tỉnh đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI)  để tạo môi trường đầu tư thông thoáng cho các nhà đầu tư và khẳng định “ Thành công của nhà đầu tư là thành công của tỉnh Trà Vinh”.

Quang cảnh Lễ ký kết

Theo nội dung ký kết giữa Công ty cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông INTRACOM với tỉnh Trà Vinh thì Công ty sẽ đầu tư 11 dự án trên địa bàn tỉnh Trà Vinh gồm:

Trong khu kinh tế Định An gồm 07 dự án: Dự án Khu du lịch sinh thái Nông trường 22/12; Dự án nghĩa trang nhân dân thị xã Duyên Hải; Dự án Khu công nghiệp Ngũ Lạc; Dự án Xây dựng cảng tổng hợp Long Toàn; Dự án Khu du lịch Ba Động; Dự án Khu đô thị thuộc Dự án hạ tầng kỹ thuật khu đô thị - dịch vụ - công nghiệp khu công nghiệp; Dự án Khu du lịch khoáng nóng.

Ngoài khu kinh tế Định An gồm 04 dự án: Dự án điện gió ngoài khơi Intracom Duyên Hải; Dự án nghĩa trang hoa viên thành phố Trà Vinh; Dự án Khu đô thị phức hợp: nhà ở,bệnh viện, trường học, khu vui chơi.. trung tâm thành phố Trà Vinh; Dự án xây dựng nhà máy chế biến các sản phẩm từ đậu phộng, huyện Cầu Ngang.

Trước đó lãnh đạo Công ty cùng với lãnh đạo tỉnh Trà Vinh đã đi khảo sát thực tế các dự án mà công ty muốn đầu tư vào tỉnh Trà Vinh./.

N.H