Triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh (5/1992 - 5/2022)
Lượt xem: 5653
Ngày 29/12, UBND tỉnh Trà Vinh tổ chức cuộc họp trực tuyến triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh (5/1992 - 5/2022). Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình – Trưởng Ban tổ chức chủ trì cuộc họp. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương là thành viên Ban Tổ chức.

Quang cảnh cuộc họp

Chương trình kỉ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh được tổ chức nhằm ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng, vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Trà Vinh qua 30 năm xây dựng, phát triển đồng thời biểu dương những thành tựu của tỉnh trong sự nghiệp đổi mới đặc biệt là sau 30 năm tái lập tỉnh. Qua đó giáo dục lòng yêu quê hương đất nước, phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, lòng tự hào dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Các hoạt động kỉ niệm cũng gắn với chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước  (30/4/1975 – 30/4/2022) và 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022).

Theo kế hoạch, chuỗi các hoạt động kỉ niệm dự kiến được tổ chức tập trung vào tháng 4 – tháng 5/2022. Trong đó có các hoạt động kỉ niệm lớn như: Dâng hương tưởng niệm Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ; Tổ chức gặp mặt tri ân với quý Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang…; Lễ mít tinh kỉ niệm 30 năm tái lập tỉnh.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao sẽ được triển khai như: tổ chức sáng tác ca khúc, bài ca vọng cổ về Trà Vinh; Triển lãm mỹ thuật “Chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh”; tổ chức trưng bày, triển lãm thành tựu 30 năm tái lập tỉnh; Cuộc thi ảnh chủ đề “Trà Vinh 30 năm tái lập và phát triển”; Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Trà Vinh lần thứ 11 năm 2022 và tổ chức Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VII.

Trong khuôn khổ các hoạt động kỉ niệm, tỉnh cũng tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại – du lịch tỉnh Trà Vinh năm 2022, Hội chợ Triển lãm Thương mại sản phẩm Công nghiệp nông thôn – OCOP Trà Vinh năm 2022, Hội thảo về phát triển du lịch tỉnh Trà Vinh.

Song song đó, tỉnh sẽ phát động phong trào thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỉ niệm 30 năm tái lập tỉnh gắn với thi đua hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022; tổ chức khởi công và khánh thành các công trình trọng điểm; tôn vinh các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tỉnh và tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình người có công, người có đóng góp cho sự phát triển của tỉnh qua các thời kỳ.

Từ tháng 1/2022 sẽ tổ chức các hoạt động truyền thông nhằm lan tỏa các hoạt động kỉ niệm như: tuyên truyền qua băng rôn, áp phích, màn hình LED…; phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam VTV1, các báo, tạp chí trong nước xây dựng phóng sự về vùng đất và con người Trà Vinh;  xuất bản kỉ yếu “Trà Vinh 30 năm tái lập – Bứt phá và phát triển”; sách “Biên niên những sự kiện lịch sử của Đảng bộ tỉnh Trà Vinh, giai đoạn 1992-2022”; tổ chức phát sóng trực tiếp chương trình truyền hình, phát hành các số báo kỉ niệm đặc biệt.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình yêu cầu Thường trực Ban Tổ chức tiếp thu ghi nhận, hoàn thiện các văn bản trên cơ sở các ý kiến đóng góp của thành viên Ban Tổ chức. Thời gian chuẩn bị cho hoạt động kỉ niệm không còn nhiều, khối lượng công việc khá lớn nên các thành viên Ban Tổ chức cần tập trung, bắt tay thực hiện ngay để các hoạt động diễn ra thuận lợi và thành công./.

P.A