Họp giao ban phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Lượt xem: 3996
Chiều ngày 28/01, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến toàn tỉnh về công tác PCDB Covid-19. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình phát biểu kết luận cuộc họp

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, số ca mắc trong tuần ghi nhận 899 ca, giảm 2.370 ca (72,5%) so với tuần trước (3.269 ca). Số ca mắc trong cộng đồng là 758 ca, chiếm 84,3% tổng số ca mắc trong tuần, giảm so với tuần trước (97,2%).

Về phân loại đánh giá, xác định cấp độ dịch, tỉnh Trà Vinh thuộc cấp độ 3. Đối với cấp huyện, có 06/09 đơn vị cấp độ 3; 03/09 đơn vị cấp độ 2 (Càng Long, Cầu Kè, Cầu Ngang). Đối với cấp xã, phường, thị trấn có 51/106 đơn vị cấp độ 3; 35/106 đơn vị cấp độ 2 và 20/106 đơn vị còn lại cấp độ 1.

Về triển khai tiêm vắc xin đối với dân số 18 tuổi trở lên, đã hoàn thành tiêm mũi 1 đạt 99,9%; mũi 2 đạt 97,3%; mũi 3 đạt 55%. Với trẻ em từ 12 đến 17 tuổi, đã tiêm mũi 1 đạt 101,8% và mũi 2 tiêm đạt 94,02%.

Tại cuộc họp, các địa phương báo cáo xoay quanh tình hình dịch bệnh, tình hình vận động hỗ trợ, chăm lo Tết cho hộ nghèo, hộ khó khăn và hộ gia đình chính sách,...

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình nhận định tình hình dịch bệnh có chuyển biến tích cực, công tác tiêm vắc xin đảm đúng kế hoạch. Đồng thời, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các sở, ngành, địa phương trong công tác chăm lo đời sống cho hộ nghèo, hộ khó khăn và hộ gia đình chính sách. Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương tập trung thục hiện tốt công tác điều trị kể cả ở cơ sở thu dung điều trị và điều trị tại nhà, đặc biệt quan tâm các bệnh nhân có nguy cơ cao; tuyên truyền, vận động người dân vui xuân đón tết an toàn. Các địa phương tiếp tục rà soát, quan tâm chăm lo Tết cho hộ nghèo, hộ khó khăn và hộ gia đình chính sách còn lại. Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, ngành y tế cần chủ động có kế hoạch phân công lực lượng trực, chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư y tế để phục vụ điều trị chu đáo cho bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022./.

T.P