Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra công tác tuyển quân năm 2022 tại huyện Cầu Ngang và Thị xã Duyên Hải
Lượt xem: 2745
Tiếp tục chương trình kiểm tra công tác tuyển quân năm 2022 của Thường trực Tỉnh ủy Trà Vinh, chiều ngày 14/02, đoàn công tác Tỉnh ủy Trà Vinh do Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tuyển quân và giao nhận, quân tại huyện Cầu Ngang và Thị xã Duyên Hải. Tham gia cùng đoàn có ông Lê Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTT&DL. Tiếp đoàn có lãnh đạo huyện Cầu Ngang, Thị xã Duyên Hải, cùng lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự và Công an 2 địa phương.

Quang cảnh buổi kiểm tra tại huyện Cầu Ngang

Báo cáo với Đoàn kiểm tra, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cầu Ngang và Thị xã Duyên Hải cho biết: Công tác tuyển quân luôn được sự quan tâm của Đảng ủy - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Huyện ủy, Thị ủy, HĐND, UBND huyện Cầu Ngang và Thị xã Duyên Hải, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm.

Đợt tuyển quân năm 2022, tại huyện Cầu Ngang, đến nay công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện được thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình, đúng thời gian theo kế hoạch đề ra. Đợt tuyển quân năm 2022, huyện Cầu Ngang đã báo lệnh nhập ngũ đến 195 thanh niên. Qua xét chọn và được giao chỉ tiêu 139 thanh niên đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự. Trong đó, có 110 thanh niên tham gia Quân đội, 29 thanh niên tham gia Công an nhân dân, trình độ học vấn có 02 đại học, 10 cao đẳng.

Quang cảnh buổi kiểm tra tại Thị xã Duyên Hải

Còn tại Thị xã Duyên Hải, Hội đồng nghĩa vụ Thị xã Duyên Hải cho biết: Đợt tuyển quân năm 2022, Thị xã đã báo lệnh nhập ngũ cho 135 thanh niên. Qua xét chọn và được giao chỉ tiêu 63 thanh niên đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự. Trong đó, có 45 thanh niên tham gia Quân đội, 18 thanh niên tham gia Công an nhân dân, có 02 đảng viên, trình độ học vấn có 01 cao đẳng.

Đa số thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ đã được tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 mũi 2, mũi 3 và test nhanh Covid-19, kết quả âm tính. Thời gian tới, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cầu Ngang và thị xã Duyên Hải sẽ thực hiện các bước giao nhận quân đúng thủ tục và thời gian quy định.

Theo báo cáo, chất lượng sức khỏe và trình độ văn hóa đợt tuyển quân năm nay đều cao hơn so với những năm trước. Bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thanh niên trong độ tuổi và gia đình nâng cao hiểu biết và nhận thức trách nhiệm đối với thực hiện nghĩa vụ quân sự, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cầu Ngang và Thị xã Duyên Hải còn làm tốt công tác hậu phương quân đội, như: tổ chức các đoàn thăm, tặng quà và động viên thanh niên lên đường bảo vệ tổ quốc…

Kết luận tại buổi kiểm traPhó Bí thư  Tnh y Lâm Minh Đằng ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 ti huyện Cầu Ngang và Thị xã Duyên Hải. Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng 2 địa phương đã làm tốt công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ, đảm bảo đủ quân số và chất lượng. Bên cạnh đó Phó Bí thư Tnh cũng lưu ý từ nay đến ngày đưa quân, huyện Cầu Ngang và Thị xã Duyên Hải cần tiếp tục nắm chặt tình hình quân số, làm tốt công tác hậu phương để thanh niên an tâm lên đường làm nhiệm vụ. Riêng đối với mt số trường hợp gia đình thanh niên nhp ngũ có hoàn cnh khó khăn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng ch đo huyện Cầu Ngang và Thị xã Duyên Hải và các xã, phường cn quan tâm, h tr kp thi. Đng thi cũng lưu ý trong quá trình tổ chức Lễ giao nhận quân phải đảm bảo trang nghiêm, chu đáo, an toàn, hiu qu và đt bit là đúng thi gian quy đnh. Chuẩn bị phương tiện đưa quân từ xã, phường, thị trấn về điểm giao nhận quân của huyện, thị đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đẩy mạnh tuyên truyền gia đình thanh niên về tình hình dịch bệnh, hạn chế thân nhân tham gia giao nhận quân để phòng ngừa sự lây nhiễm Covid-19. Tổ chức ăn uống đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho thanh niên. Cần chuẩn bị thức ăn, nước uống, hậu cần trong suốt thời gian tập hợp thanh niên và đưa quân đến đơn vị. Lãnh đạo huyện và mốt số đoàn thể phải trực tiếp đi giao quân cùng với cơ quan quân sự để gặp gỡ và gửi gắm con em tân binh đến các đơn vị nhận quân.

Ngọc Hồng