Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thành Việt Nam
Lượt xem: 4378
Chiều ngày 8/3, ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với ông Đặng Trung Kiên, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thành Việt Nam (TTVN Group), cùng với các nhà đầu tư, đối tác đến tìm hiểu và đầu tư các dự án tại Trà Vinh.

Quang cảnh buổi làm việc

Trước đó, TTVN Group đã triển khai án Nhà máy Điện gió V1-2 (xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải) công suất 48MW, sản lượng 162,7 triệu kWh/năm, vận hành thương mại ngày 20/10/2021, đóng góp vào ngân sách khoảng 50 tỷ đồng/năm.

Hiện nay TTVN Group có các dự án đang triển khai trên địa bàn tỉnh: cụm Dự án nhà máy Điện gió Trường Thành tại các vị trí V4-2A, V4-2B, V4-3A, V4-3B, V4-3C ngoài khơi tỉnh Trà Vinh, với tổng công suất 2.000MW, tổng vốn đầu tư khoảng 96.137 tỷ đồng, dự kiến trong giai đoạn 2022 - 2025: triển khai tại vị trí V4-2A, V4-2B (800MW), giai đoạn 2025-2030: vị trí V4-3A, V4-3B, V4-3C; Nhà máy điện gió Đông Hải 3, vị trí V3-3 ngoài khơi xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, tổng công suất dự kiến 120MW, tổng vốn đầu tư khoảng 4.979,9 tỷ VND, dự kiến khởi công xây dựng quý II/2023, vận hành thương mại quý IV/2024; Nhà máy điện gió V1-2 mở rộng, vị trí V1-2 ngoài khơi xã Trường Long Hòa, Thị xã Duyên Hải, tổng công suất dự kiến: 48MW, tổng vốn đầu tư khoảng 2.181 tỷ VND, dự kiến khởi công xây dựng quý IV/2023, vận hành thương mại quý II/2024.

Các dự án bất động sản, có dự án khu đô thị Định An, quy mô khoảng 25,92ha, phê duyệt quy hoạch 1/500 quý II/2022 (sau khi UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch phân khu 1/2000); dự án Khu Công nghiệp Ngũ Lạc, quy mô khoảng 936ha, đang trong giai đoạn khảo sát và lập quy hoạch 1/500.

TTVN Group cùng các đối tác kiến nghị UBND tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thiện các thủ tục pháp lý làm cơ sở triển khai Dự án ngay sau khi quy hoạch điện VIII được phê duyệt; hỗ trợ, tạo điều kiện cho nhà đầu tư khảo sát, quan trắc, thu thập dữ liệu gió trên khu vực nghiên cứu để có đầy đủ thông tin lập báo cáo nghiên cứu khả khi; phối hợp với các chủ đầu tư khác để triển khai xây dựng đường dây 500kV nhằm giải tỏa công suất cho cụm dự án Nhà máy Điện gió Trường Thành và các dự án năng lượng tái tạo trong khu vực.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện bày tỏ sự vui mừng được tiếp và làm việc với TTVN Group cùng các công ty đối tác. Ông Nguyễn Quỳnh Thiện khẳng định: tỉnh Trà Vinh cam kết và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư tiếp cận các chính sách ưu đãi của tỉnh. Đối với các dự án của TTVN Group đang chuẩn bị đầu tư đều phù hợp với quy hoạch của tỉnh và nằm trong khu kinh tế của tỉnh. Đồng thời giao các sở, ngành, địa phương liên quan phối hợp, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình nhà đầu tư khảo sát thực tế, nghiên cứu, tìm hiểu để sớm triển khai các kế hoạch, dự án đầu tư vào tỉnh Trà Vinh trong thời gian tới.

Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh tiếp nhận 500 triệu đồng do
TTVN Group trao tặng

Dịp này, TTVN Group trao tặng 500 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và 10 căn nhà tình thương (trị giá 400 triệu đồng) cho các hộ khó khăn về nhà ở huyện Duyên Hải.

T.P