Đẩy nhanh tiến độ triển khai các hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh
Lượt xem: 6219
Ngày 22/3, Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh tổ chức cuộc họp nghe báo cáo tiến độ triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn chủ trì cuộc họp. Đại diện lãnh đạo các sở, ngành cùng tham dự.

Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Đến nay, các sở, ngành đã phối hợp triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tuyên truyền, chuẩn bị. Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền miệng và trên các phương tiện truyền thông, Ban Tổ chức đã phối hợp với VTV9 thực hiện phóng sự “Dấu ấn kinh tế Trà Vinh sau 30 năm tái lập tỉnh”, dự kiến phát sóng ngày 22/4/2022. Hiện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã hoàn thành bản thảo và đang lấy ý kiến xuất bản kỷ yếu “Trà Vinh 30 năm tái lập – Bứt phá và phát triển”, sách “Biên niên những sự kiện lịch sử của Đảng bộ tỉnh Trà Vinh, giai đoạn 1992 – 2022”. Đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh lên kế hoạch thực hiện phóng sự nhiều kỳ giới thiệu về đất và người Trà Vinh, các thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, những nhân vật lịch sử… Sở Thông tin và Truyền thông chuẩn bị tổ chức họp báo thông tin tuyên truyền, dự kiến tổ chức giữa tháng 4/2022.

Theo kế hoạch, cuối tháng 4, sẽ diễn ra các hoạt động kỷ niệm như: dâng hương tưởng niệm Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ, Lễ Mít tinh kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh gắn với kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022), 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022).

Các sở, ngành báo cáo về tiến độ triển khai các hoạt động

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao sẽ được triển khai trong tháng 4/2022 đến tháng 5/2022 như: tổ chức sáng tác ca khúc, bài ca vọng cổ về Trà Vinh; Triển lãm mỹ thuật “Chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh”; tổ chức trưng bày, triển lãm thành tựu 30 năm tái lập tỉnh; Cuộc thi ảnh chủ đề “Trà Vinh 30 năm tái lập và phát triển”; Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Trà Vinh lần thứ 11 năm 2022 và Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VII.

Song song đó, để xúc tiến thương mại, tỉnh sẽ tổ chức các hoạt động gặp gỡ làm việc trực tiếp với các nhà đầu tư, tập trung trong 3 lĩnh vực: khai thác, chế biến nông sản, phát triển du lịch, chế biến thủy sản. Tổ chức Hội chợ Triển lãm Thương mại sản phẩm Công nghiệp nông thôn OCOP Trà Vinh năm 2022. Đến nay đã có 170 gian hàng đăng ký tham gia. Các doanh nghiệp địa phương có sản phẩm OCOP sẽ được hỗ trợ 100%, các doanh nghiệp còn lại hỗ trợ 50%.

Sở Xây dựng đang đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các công trình chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh như: Bệnh viên Đa khoa tỉnh (700 giường), Khu di tich lịch sử Đền thờ Bác Hồ, Nhà máy sản xuất nước sạch Nguyệt Hóa; Trạm bơm Kênh 3 tháng 2.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn nhấn mạnh, các hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh là cơ hội để quảng bá, giới thiệu hình ảnh mảnh đất và con người Trà Vinh đồng thời là dịp để kết nối, kêu gọi, xúc tiến đầu tư, thương mại. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Tổ chức khẩn trương rà soát các công việc còn lại, đẩy nhanh tiến độ thực hiện, tiếp tục phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng các nội dung, điều kiện tổ chức chuỗi hoạt động. Trong đó, chú trọng công tác hậu cần, tiếp đón, chuẩn bị diễn văn chu đáo, tận tình, mang lại cho khách mời ấn tượng đẹp về tỉnh Trà Vinh.

P.A