Tỉnh ủy Trà Vinh sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết tháng 4/2022
Lượt xem: 3990
Sáng ngày 11/5, Tỉnh ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết tháng 4 và xây dựng chương trình công tác tháng 5 năm 2022. Ông Ngô Chí Cường, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh khóa XV chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 4/2022, Tỉnh ủy Trà Vinh đã chỉ đạo các cấp ủy hoàn thành việc triển khai kết luận, quy định Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII với trên 3.700 cuộc, trong đó có trên 98% đảng viên tham dự. Cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp kiểm tra 20 tổ chức Đảng và 61 đảng viên, giám sát 1 tổ chức Đảng và 5 đảng viên. Qua đó thi hành kỷ luật 10 tổ chức Đảng và 37 đảng viên. Trong tháng 4/2022, thu ngân sách của tỉnh là trên 2200 tỷ đồng, nâng đến ngày 6/5/2022 được trên 5000 tỷ đồng, đạt trên 49% dự toán. Chi ngân sách trên 880 tỷ đồng, nâng đến nay trên 2300 tỷ đồng, tăng 18,5% so cùng kỳ.

Trong tháng 5/2022, một trong những công tác trọng tâm Tỉnh ủy Trà Vinh quan tâm đẩy mạnh đó là rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025, 2021- 2026 gắn với xây dựng quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp nhiệm kỳ 2025 – 2030, 2026 – 2031. Đặc biệt là tập trung chỉ đạo chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử trưởng ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 – 2025 kết hợp bầu thành viên ban thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn gắn với chuẩn bị đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Về lĩnh vực kinh tế, tỉnh cũng tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn, đặc biệt là đẩy mạnh công tác xây dựng sản phẩm OCOP, xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm hàng hóa. Ngoài ra, Tỉnh ủy Trà Vinh cũng chỉ đạo không lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng thời bảo đảm tiến độ tiêm vắc xin an toàn, hiệu quả theo đúng quy định.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường đề nghị trong thời gian tới, các ngành và các địa phương tiếp tục quan tâm triển khai các Nghị quyết của Trung ương & của tỉnh nhất là chương trình làm việc, kiểm tra giám sát năm 2022. Riêng HĐND tỉnh cần tiếp tục quan tâm và đẩy mạnh công tác giám sát chuyên đề tại các địa phương, để từ đó phát hiện những hạn chế, khó khăn & báo cáo thường trực Tỉnh ủy giải quyết kịp thời. Tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường cũng đề nghị các ngành và các địa phương tiếp tục quan tâm khắc phục những khó khăn, hạn chế trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, đặc biệt cần chú trọng công tác xây dựng nông thôn mới tại các địa phương theo đúng kế hoạch đề ra.

Đối với lĩnh vực kinh tế, Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh cho rằng trong thời gian tới, cần tiếp tục tập trung nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư thương mại trên địa bàn & phát triển doanh nghiệp một cách hiệu quả, đồng bộ. Ngoài ra, các ngành và các địa phương cũng cần quan tâm việc tiếp công dân, đối thoại với dân để giải quyết khó khăn của người dân một cách kịp thời, hiệu quả. Đối với công tác phòng chống dịch Covid-19, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường đề nghị quan tâm công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19, đặc biệt đối với đối tượng là trẻ em để công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh luôn đảm bảo an toàn & hiệu quả trong thời gian tới.

Xuân Thảo