Ban Thường vụ Tỉnh ủy sơ kết tình hình công tác tháng 11
Lượt xem: 6202
Chiều ngày 28/11, ông Ngô Chí Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy để sơ kết tình hình công tác tháng 11 và xây dựng chương trình công tác tháng 12 năm 2022. Cùng tham dự có lãnh đạo các sở, ngành và các địa phương trong tỉnh.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy sơ kết công tác tháng 11

Trong tháng, Tỉnh ủy tập trung chỉ đạo quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế xã hội và đạt được nhiều kết quả quan trọng như: tình hình sản xuất nông nghiệp tiếp tục thực hiện theo kế hoạch, công tác phòng chống các loại dịch bệnh trên đàn vật nuôi được tập trung, nhất là dịch tả heo châu Phi, quan tâm thực hiện công tác thủy lợi nội đồng, nuôi trồng thủy sản phát triển cả quy mô diện tích và sản lượng, quyết liệt triển khai các nhiệm vụ, giải pháp xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch, nhất là huyện Cầu Ngang và Duyên Hải. Tình hình sản xuất công nghiệp tiếp tục phục hồi, đạt giá trị sản xuất hơn 2.240 tỷ đồng, nâng đến nay đạt trên 27.700 tỷ đồng, đạt gần 100% kế hoạch; tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ tăng trưởng mạnh, nâng đến nay đạt trên 120% kế hoạch; tiếp tục xúc tiến đầu tư, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, theo đó nâng từ đầu năm đến nay có 6 dự án được cấp chủ trương đầu tư và 459 doanh nghiệp được phát triển mới.

Kết quả nổi bật đạt được trong lĩnh vực văn hóa xã hội: tỉnh đã chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, lễ hội Ok Om Bok; tập trung hỗ trợ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo xây dựng nhà ở, nâng từ đầu năm đến nay có trên 1.800 căn nhà được xây dựng cho gia đình người có công, gần 900 căn nhà ở hỗ trợ cho hộ nghèo và hỗ trợ cho trên 1.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo vay vốn để cải thiện nhà ở; tổ chức tư vấn việc làm cho trên 1.000 lao động và đưa 95 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

Theo các đại biểu, quá trình triển khai tỉnh còn gặp phải nhiều khó khăn trong sản xuất nông nghiệp, năng suất, sản lượng lúa thấp hơn cùng kỳ, diện tích nông dân bỏ vụ tăng; về số doanh nghiệp giải thể cao hơn số doanh nghiệp thành lập mới. Bên cạnh, việc triển khai thực hiện chương trình phục hồi kinh tế tuy có sự tập trung nhưng tỷ lệ giải ngân và kết quả triển khai thực hiện chưa cao; các hành vi vi phạm pháp luật về môi trường có giảm nhưng số vụ việc vi phạm liên quan đến khai thác khoáng sản còn nhiều và tình hình tệ nạn xã hội, tội phạm vẫn còn diễn biến phức tạp.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường đánh giá cao kết quả đạt được gắn với những nỗ lực của từng cấp, ngành và Nhân dân trong tỉnh, theo đó có nhiều chỉ tiêu kinh tế, xã hội đạt cao, lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt kết quả tích cực. Bên cạnh, Bí thư Tỉnh ủy đã chỉ ra những vấn đề còn tồn tại, hạn chế và đề nghị các cấp ủy cần quan tâm khắc phục bằng những giải pháp đột phá.

Chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường đề nghị các cấp ủy Đảng trong tỉnh tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt nghị quyết hội nghị Trung ương 6, chuẩn bị nội dung tổng kết năm 2022 của Tỉnh ủy, xây dựng Nghị quyết phát triển kinh tế xã hội và xây dựng hệ thống chính trị năm 2023; xây dựng chỉ thị về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đón tết Nguyên đán. Quan tâm sắp xếp công tác tổ chức bộ máy theo kế hoạch, tập trung công tác phòng chống tiêu cực tham nhũng, đánh giá kết quả thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2022; chú trọng nâng cao công tác phối hợp giữa các sở, ngành tỉnh và địa phương và tập trung rà soát các chỉ tiêu đạt thấp để có kế hoạch thực hiện.

Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo tiếp tục chuẩn bị xuống giống cho vụ lúa đông xuân, nuôi trồng thủy sản đạt hiệu quả cao, chú trọng hơn nữa đến công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Quan tâm đến công tác giải ngân vốn xây dựng cơ bản, công tác quản lý thị trường dịp Tết, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm. Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường đề nghị cần đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn trong phạm vi quyền hạn của địa phương, quan tâm chăm lo tốt hơn nữa cho gia đình chính sách và hỗ trợ hộ nghèo dịp tết Nguyên đán, tập trung giải quyết các đơn thư khiếu nại của công dân, tăng cường quản lý về tình hình tệ nạn và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Xuân Kha