English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...

UBND tỉnh Trà Vinh triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19

Chiều ngày 29/1, ông Lê Thanh Bình - Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Trà Vinh đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo để triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị 05 ngày 28/1/2021 của Thủ tướng Chính Phủ.

Quang cảnh hội nghị

Ngoài các biện pháp kiểm soát, dập dịch triệt để tại tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh, Chỉ thị 05 ngày 28/1/2021 của Thủ tướng Chính Phủ yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải rà soát, siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn. Theo đó, UBND tỉnh Trà Vinh chỉ đạo: Rà soát siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh đặc biệt là tại các cơ sơ y tế, trường học, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, các khu vực thường xuyên có hoạt động tập trung đông người. Yêu cầu người dân thực hiện thông điệp 5K trong phòng chống dịch bệnh như khuyến cáo của Bộ Y tế, nhất là thực hiện nghiêm các giải pháp về đeo khẩu trang hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng. Giao Giám đốc Sở Y tế chủ trì phối hợp với thủ trưởng các sở ngành tỉnh, địa phương có liên quan căn cứ tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 tham mưu UBND tỉnh quyết định áp dụng các biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội theo mức độ nguy cơ đối với từng khu vực trên địa bàn tỉnh. Giám đốc Công an Tỉnh chủ trì, phối hợp Sở Y tế và các sở ngành, địa phương tăng cường quản lý chặt chẽ hoạt động nhập cảnh, xử lý nghiêm các trường hợp tổ chức nhập cảnh trái phép. Chủ động nắm tình hình người dân trên địa bàn tỉnh đã từng đi đến các địa điểm có nguy cơ của tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh theo thông báo của Bộ Y tế liên quan đến bệnh nhân 1552 và bệnh nhân 1553, sàng lọc xác minh để có biện pháp theo dõi sức khỏe và cách ly phù hợp. Giám đốc Sở Giao thông vận tải chủ trì phối hợp với các sở ngành liên quan yêu cầu các doanh nghiệp vận tải hành khách của tỉnh ghi lại thông tin lịch trình di chuyển và thông tin hành khách đầy đủ nhằm tạo điều kiện truy vết các trường hợp khi có liên quan đến dịch bệnh. Chủ tịch UBND các địa phương phối hợp Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể địa phương, các tổ dân phố, khu dân cư nắm chắc tình hình đi lại của người dân trên địa bàn, đề nghị mỗi người dân, từng gia đình, chủ động phát hiện khai báo về các trường hợp nhập cảnh trái phép, các trường hợp trở về từ các địa điểm có nguy cơ để kịp thời áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh hạn chế lây lan ra cộng đồng.

Ông Lê Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Trà Vinh chỉ đạo phải tập trung mọi nguồn lực cho công tác phòng chống dịch, chưa thành lập các chốt chặn kiểm soát nhưng giám sát chặt chẽ lịch trình di chuyển và thông tin của hành khách vào tỉnh. Từ nay đến tết Nguyên đán, hạn chế hội họp, lễ hội đông người. Các hoạt động họp mặt, lễ hội cần tổ chức phải hạn chế số lượng người và đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch cho đến khi có chủ trương mới.

Theo báo cáo từ Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 tỉnh Trà Vinh, tính đến ngày 29/1, toàn tỉnh đã cách ly 2.082 trường hợp, trong đó cách ly y tế 26 trường hợp, 1 trường hợp tử vong do bệnh lý nền nặng. Hiện tại toàn tỉnh vẫn còn cách ly tập trung 5 trường hợp. Tổng số người nước ngoài đang tạm trú tại tỉnh Trà Vinh là 1.329 người. Riêng ở nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 2, có phát sinh 38 lao động người Trung Quốc đã hết thời gian tự theo dõi sức khỏe 14 ngày sau cách ly, tình trạng sức khỏe các trường hợp bình thường./.

 Phượng Khánh

11 người đã bình chọn

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 157
  • Hôm nay: 18235
  • Trong tuần: 174,538
  • Tất cả: 15,091,559