Trà Vinh ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020
Lượt xem: 2071
Sáng 28/6, tại Trung tâm sinh hoạt Thanh thiếu nhi tỉnh Trà Vinh, Ban Chỉ huy Chiến dịch tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Trà Vinh năm 2020. Tham dự Lễ có ông Lê Văn Hẳn - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Chiến dịch cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Các đại biểu tham dự Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Trà Vinh năm nay sẽ diễn ra từ ngày 1/7 đến 31/8. Chiến dịch này huy động trên 5.000 lực lượng thanh niên tham gia, gồm 1 Chương trình Tiếp sức mùa thi và 4 Chiến dịch Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh, Mùa hè xanh. Với chủ đề “Thanh niên Trà Vinh sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng” Chiến dịch sẽ diễn ra đồng loạt tại 106 xã, phường, thị trấn (trong đó sẽ tập trung nguồn lực hỗ trợ cho huyện Càng Long xây dựng nông thôn mới và các địa phương khu vực vùng sâu còn nhiều khó khăn của huyện Trà Cú và các xã đảo).

Ban Chỉ huy Chiến dịch đặt ra mục tiêu sẽ sửa chữa 30 km và làm mới 5 km đường giao thông nông thôn; xây dựng mới 20 căn nhà hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn; tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho trên 2.000 lượt người dân và nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực khác đều trực tiếp hướng về cộng đồng, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Ban Chỉ huy chiến dịch đã vận động kinh phí hỗ trợ cho các công trình, phần việc này ước trị giá trên 2,9 tỷ đồng.

Ông Lê Văn Hẳn - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đánh trống phát lệnh ra quân

Phát biểu tại Lễ ra quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn đề nghị Ban Chỉ huy Chiến dịch các cấp cần tập trung tổ chức tốt các hoạt động một cách sáng tạo, khoa học, thiết thực, đảm bảo an toàn cho các đội hình thanh niên tình nguyện, khắc phục tuyệt đối những hạn chế và phát huy tối đa những mặt tích cực của Chiến dịch năm 2019. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn yêu cầu trong thực hiện các công trình phần việc, thanh niên phải phát huy tối đa sức mạnh và tinh thần đoàn kết của chiến sĩ, của nhân dân và các cơ quan, đơn vị, địa phương, chọn điểm nhấn trong thực hiện, lấy hiệu quả làm thước đo cho mọi hoạt động, tránh phô trương, hình thức, kịp thời phát hiện những công trình, phần việc, mô hình hay và cách làm hiệu quả trong Chiến dịch để xem xét, nhân rộng vào thực tiễn.

Dịp này, Ban Chỉ huy Chiến dịch đã trao tặng 10 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học./.

Ngọc Hồng