Công an Trà Vinh: Bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị quan trọng
Lượt xem: 2230
Ngày 1/7, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác Công an 6 tháng cuối năm 2020. Đại tá Vũ Hoài Bắc, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Dự có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Trại giam Bến Giá, Tiểu đoàn 2 - E21, Thủ trưởng Công an các đơn vị và cán bộ chủ chốt.

Quang cảnh hội nghị sơ kết

6 tháng qua, Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chủ động đổi mới trong lãnh đạo, điều hành; tham mưu Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an về công tác bảo đảm an ninh trật tự, từ đó góp phần ổn định an ninh chính trị, bảo đảm tốt trật tự, an toàn xã hội, không để bị động, bất ngờ. Chủ động thực hiện tốt các giải pháp công tác không để hình thành, công khai hóa các tổ chức chính trị đối lập trên địa bàn, bảo vệ an toàn tuyệt đối các công trình, mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị quan trọng, các đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm, làm việc trên địa bàn tỉnh. Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, công tác hậu cần, kỹ thuật đáp ứng yêu cầu công tác.
Nổi bật là Công an Trà Vinh phòng ngừa có hiệu quả tội phạm hình sự, đã kéo giảm so với cùng kỳ năm 2019, hiệu quả công tác điều tra, xử lý tội phạm tiếp tục được nâng cao. Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo mở 2 đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn; tăng cường các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ gắn với phòng ngừa xã hội; chủ động thực hiện tốt các kế hoạch phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là các hành vi vi phạm pháp luật có liên quan đến “tín dụng đen”, trò chơi điện tử “Game bắn cá”. Từ đầu năm 2020 đến nay, toàn tỉnh xảy ra 126 vụ phạm pháp hình sự, giảm 9 vụ so với cùng kỳ, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 99,2%, riêng án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Đáng chú ý là lực lượng Công an toàn tỉnh còn thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo phòng ngừa dịch bệnh ngoài xã hội và trong lực lượng Công an, phối hợp thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự tại khu cách ly tập trung, phối hợp các ngành lập 4 chốt kiểm tra y tế ở các cửa ngõ vào tỉnh Trà Vinh. Kịp thời đưa cách ly nhiều trường hợp từ nước ngoài nhập cảnh về Trà Vinh. Trên lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, đã thực hiện quyết liệt các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông, tai nạn giao thông được kéo giảm so với cùng kỳ năm 2019, giảm 3 vụ, giảm 8 người bị thương.
Tại hội nghị sơ kết, đã có nhiều đại biểu thảo luận chia sẻ những cách làm hay, hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật trên các lĩnh vực.

Đại tá Vũ Hoài Bắc - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Vũ Hoài Bắc - Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao, biểu dương những thành tích đạt được của cán bộ, chiến sỹ Công an các đơn vị địa phương; đồng thời đề nghị tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, thực hiện nghiêm việc nêu gương của lãnh đạo, chỉ huy các cấp, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, Điều lệnh Công an nhân dân, quy trình công tác, quy chế làm việc; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giai đoạn 2 Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Chủ động phối hợp tổ chức thành công Đại hội đại biểu đảng bộ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Thực hiện nghiêm đợt cao điểm xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn, tăng cường huy động các lực lượng tổ chức tuần tra, xử lý nghiêm các lỗi vi phạm, phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông. Tiếp tục phát huy, thực hiện tốt giải pháp công tác Công an phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, đấu tranh quyết liệt, triệt xóa các băng, nhóm tội phạm theo kế hoạch, góp phần bảo đảm tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh./.

Hồ Giang