Tỉnh Trà Vinh: 200 công dân hoàn thành cách ly trở về địa phương
Lượt xem: 3111
Sáng ngày 20/7, Trung tâm cách ly y tế Trung đoàn bộ binh 926-Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh đã tổ chức trao quyết định cho 200 công dân đã hoàn thành thời gian thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày theo quy định, đã có kết quả xét nghiệm y tế lần 2, đều âm tính với dịch Covid-19.

Các công dân làm thủ tục nhận giấy tờ tùy thân trở về địa phương

Theo  Trung tá Bác sĩ Đông Minh Duy - Chủ nhiệm Quân y, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh cho biết: 200 công dân Việt Nam trở về từ Malaysia đáp chuyến bay lúc 16 giờ 40 ngày 05/7/2020 tại cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, số hiệu chuyến bay VN 672, gồm trẻ em dưới 18 tuổi, du học sinh không chỗ ở do nhà trường tạm nghỉ, ký túc xá đóng cửa, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, một số khách du lịch bị kẹt lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong tổng số 200 công dân có 135 nữ công dân (gồm 16 phụ nữ mang thai), 26 trẻ em, có 4 trẻ em dưới12 tháng tuổi, còn lại là nam công dân…sau khi tổ chức tiếp nhận, tiêu độc, khử trùng, tổ chức đo thân nhiệt và kiểm tra y tế theo quy định, các công dân được bố trí nơi ăn, ở, đồng thời đã qua hai lần tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với Covid-19. Sau khi trao quyết định hoàn thành cách ly, ngoài các công dân có người thân đến rước, số còn lại, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19  tỉnh Trà Vinh đã hỗ trợ phương tiện đưa công dân hoàn thành thời gian cách ly về địa phương, đồng thời lưu ý các công dân khi trở về địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh của y tế địa phương theo quy định. Tính đến thời điểm hiện tại ngày 20/7/2020 tại Trung tâm cách ly y tế Trung đoàn 926 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tiếp nhận và hoàn thành cách ly cho 579 công dân trở về từ nước ngoài bảo đảm an toàn thời gian cách ly theo quy định./.

Hữu Hiệp