Ban chỉ đạo 138 Trà Vinh: Tiếp đoàn kiểm tra thực hiện Chương trình phòng, chống ma túy đến năm 2020 của Chính phủ
Lượt xem: 2099
Ngày 22/7, Đoàn công tác Ủy ban quốc gia về phòng, chống AIDS và phòng, chống mại dâm, do đồng chí Thiếu tướng Đỗ Đức Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an làm Trưởng đoàn đến kiểm tra việc thực hiện Chương trình phòng, chống ma túy đến năm 2020 của Chính phủ tại Trà Vinh. Tiếp đoàn có Đại tá Phan Thanh Quân, Phó Giám đốc Công an tỉnh và các thành viên Ban chỉ đạo 138 tỉnh Trà Vinh.

Quang cảnh buổi làm việc

Trong những năm qua, các Sở, ngành tỉnh Trà Vinh triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình trên địa bàn; các ngành, đoàn thể theo chức năng đã tích cực, sáng tạo trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phòng, chống ma túy, qua đó có nhiều cách làm mới, hiệu quả. Nhiều mô hình phòng, chống ma túy được duy trì, nhân rộng từng bước phát huy tính tích cực, chủ động của người dân trong công tác phòng, chống ma túy. Để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy, Ban chỉ đạo đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành đề án “Tăng cường quản lý, giáo dục, cảm hóa phòng ngừa thanh, thiếu niên vi phạm pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2016-2020”; “Tuyên truyền phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018-2020”.

Lực lượng chức năng luôn tích cực áp dụng các biện pháp, thường xuyên tổ chức đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, tệ nạn ma túy, qua đó kịp thời phát hiện, triệt xóa nhiều điểm mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn để ổn định tình hình, không để hình thành đường dây, băng, ổ, nhóm hoạt động phức tạp, khó kiểm soát. Bên cạnh, một số chỉ tiêu của Chương trình phòng, chống ma túy cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, nhất là công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy được triển khai, thực hiện tại 100% xã, phường, thị trấn, trường học, khu công nghiệp trên địa bàn; số vụ phạm tội về ma túy hàng năm được phát hiện, xử lý nhiều hơn so với năm trước; trên địa bàn không phát sinh tụ điểm phức tạp về ma túy. Cơ sở cai nghiện ma túy đáp ứng các tiêu chuẩn, điều kiện về cai nghiện ma túy.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã phân tích, làm rõ các nội dung liên quan, đánh giá hiệu quả việc sử dụng kinh phí Chương trình mục tiêu quốc gia về phòng, chống ma túy trên địa bàn, đồng thời nêu rõ những khó khăn trong quá trình thực hiện chương trình của Chính phủ. Tại buổi làm việc, đồng chí Thiếu tướng Đỗ Đức Bình đã đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh trong công tác phòng, chống ma túy, đồng thời yêu cầu Công an tỉnh làm tốt công tác tham mưu cho Ban chỉ đạo 138 tỉnh trong dự đoán, phân tích tình hình để có những giải pháp cụ thể, sát tình hình thực tế nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình quốc gia phòng, chống ma túy trong thời gian tới./.

Hồ Giang