Công an Trà Vinh chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19
Lượt xem: 3995
Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19, chiều ngày 27/7, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình, triển khai kế hoạch phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh. Đại tá Vũ Hoài Bắc - Giám đốc Công an tỉnh chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ trực thuộc Công an tỉnh và Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Đại tá Vũ Hoài Bắc - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Tại cuộc họp, đại diện Công an các đơn vị, địa phương đã báo cáo nhanh tình hình có liên quan đến số người tham quan, du lịch tại Đà Nẵng trở về địa phương, người nước ngoài nhập cảnh lao động tại tỉnh, công tác cách ly theo quy định của Bộ Y tế đối với số người này; việc chuẩn bị các trang, thiết bị, vật tư y tế của Công an tỉnh để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra…

Quang cảnh cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, Đại tá Vũ Hoài Bắc - Giám đốc Công an tỉnh đánh giá việc phòng, chống dịch Covid – 19 đã được Công an toàn tỉnh thực hiện quyết liệt, đồng bộ trong thời gian qua. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của tình hình, nhất là khi xuất hiện các ca nhiễm tại thành phố Đà Nẵng và một số địa phương khác, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh không được lơ là, chủ quan, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả. Đặc biệt, cần thực hiện tốt một số biện pháp công tác trọng tâm như: Kiểm tra chặt chẽ các cơ sở cho thuê lưu trú, khách sạn, rà soát, nắm danh sách số người nhập cảnh vào tỉnh ta cũng như số di chuyển từ vùng có dịch trở về địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời; phối hợp các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, tăng giá để trục lợi đối với các mặt hàng, vật tư y tế thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch; nắm chắc tình hình, xử lý nghiêm các hành vi chia sẻ, đăng tải thông tin sai sự thật có liên quan để tình hình dịch Covid – 19, tránh gây hoang mang trong dư luận Nhân dân. Giám đốc Công an tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị có liên quan cần quan tâm, chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, vật tư y tế, đảm bảo an toàn sức khỏe cán bộ, chiến sỹ tham gia công tác phòng, chống dịch Covid – 19./.

Đạt Nhân