Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 tại Càng Long – Cầu Kè – Tiểu Cần – Trà Cú
Lượt xem: 2193
Sáng ngày 08/08, ông Lê Văn Hẳn - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 tỉnh Trà Vinh cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh, đã đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tại các điểm thi của huyện Càng Long – Cầu Kè – Tiểu Cần và Trà Cú.

Ông Lê Văn Hẳn - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 tỉnh Trà Vinh kiểm tra điểm thi Trường Trung học phổ thông Tập Sơn – huyện Trà Cú

Tại huyện Càng Long Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020, điểm thi Trường Trung học phổ thông  Nguyễn Văn Hai có 351 thí sinh dự thi với 18 phòng thi; Trường Nguyễn Đáng có 524 thí sinh dự thi, với tổng số 25 phòng thi; Tại Cầu Kè, Trường Trung học phổ thông Cầu Kè có 404 thí sinh dự thi với 19 phòng thi, Trường Trung học phổ thông Phong Phú có 257 thí sinh dự thi với 14 phòng thi; Tại huyện Tiểu Cần, Trường Trung học phổ thông Tiểu Cần có 486 thí sinh dự thi với 23 phòng thi; Tại huyện Trà Cú, Trường Trung học phổ thông Tập Sơn có 281 thí sinh dự thi với 23 phòng thi, Trường Trung học phổ thông Trà Cú có 322 thí sinh dự thi với 15 phòng thi. Các Trường đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng tốt nhu cầu của kỳ thi; các phòng thi đảm bảo không gian, ánh sáng, quạt, bàn ghế đúng quy định và an toàn cho học sinh; bố trí phòng làm việc ở các điểm thi, phòng bảo quản và tủ cất giữ đề thi, bài thi; có lắp đặt hệ thống camera giám sát; bố trí nơi ăn, nghỉ cho cán bộ, giám thị coi thi,... Cùng với đó, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhà trường đã bố trí phòng thi dự phòng, phòng y tế, chuẩn bị các vật dụng y tế như khẩu trang, dung dịch sát khuẩn,... Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi được các điểm thi thực hiện cơ bản hoàn tất.

Qua kiểm tra thực tế, ông Lê Văn Hẳn - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 tỉnh Trà Vinh đánh giá cao công tác chuẩn bị Kỳ thi của các Trường Trung học phổ thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh tỉnh yêu cầu: Ban Giám hiệu các Trường Trung học phổ thông chủ động các phương án tổ chức kỳ thi trong điều kiện có dịch, không để bị động, bất ngờ; phối hợp với các cơ sở Y tế tại địa phương triển khai ngay việc phun hóa chất khử khuẩn cho các phòng thi, đảm bảo an ninh trật tự, các thí sinh dự thi bắt buộc phải đeo khẩu trang và rửa tay trước khi vào phòng thi, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn cả về chuyên môn và sức khỏe của thí sinh./.

Ngọc Hồng