UBND tỉnh Trà Vinh khai trương Trung tâm điều hành đô thị thông minh tỉnh Trà Vinh
Lượt xem: 2960
Ngày 01/9, UBND tỉnh Trà Vinh đã khai trương đưa vào hoạt động Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Trà Vinh gọi tắt là Trung tâm IOC tỉnh Trà Vinh, đây là chương trình hợp tác giữa UBND tỉnh Trà Vinh và tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam VNPT thực hiện.

Ông Đồng Văn Lâm – Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh phát biểu tại lễ khai trương

Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Trà Vinh đặt tại UBND tỉnh, sau gần 6 tháng triển khai xây dựng cơ sở vật chất và thu thập dữ liệu thông tin nền đến nay Trung tâm đã đi vào hoạt động. Hiện Trung tâm IOC của tỉnh đã thực hiện giám sát điều hành ở 8 lĩnh vực: Giám sát y tế, giáo dục, giám sát dịch vụ hành chính công, giám sát và điều hành kinh tế xã hội, giám sát thông tin mạng xã hội, giám sát giao thông, hệ thống giám sát thông tin môi trường, tra cứu hệ thống thông tin đất đai trong tỉnh. Trung tâm điều hành IOC dựa trên thông tin tổng hợp, các số liệu xem trực quan cứ 10 phút sẽ đồng bộ dữ liệu một lần.

Quang cảnh lễ khai trương

Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Đồng Văn Lâm đề nghị các sở, ngành, huyện, thị, thành phố cần phối hợp và giao trách nhiệm cụ thể, cử cán bộ phụ trách theo dõi cung cấp thông tin để hệ thống đi vào hoạt động hiệu quả, Riêng VNPT Trà Vinh cần phối hợp chặt chẽ với Sở Thông tin và Truyền thông, văn phòng UBND tỉnh tích hợp thông tin xây dựng hệ thống thông tin chính thống phục vụ cho công tác quản lý điều hành phát triển kinh tế xã hội trong tỉnh, qua đó góp phần xây dựng chính quyền điện tử, áp dụng công nghệ số vào các vấn đề của đô thị để góp phần xây dựng đô thị thông minh. Kinh phí thực hiện cho Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Trà Vinh là 1,5 tỷ đồng./

Phượng Khánh – Ngọc Hồng