Bí thư Tỉnh Ủy thăm các Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước nhân dịp Lễ Sêne Đônlta năm 2020
Lượt xem: 2075
Nhân dịp Lễ Sêne Đônlta năm 2020 của đồng bào dân tộc Khmer. Ngày 13/9, ông Trần Trí Dũng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh đã đến thăm và tặng quà các Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước gồm: Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Châu Thành, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước thành phố Trà Vinh.

Bí thư Tỉnh ủy thăm chúc mừng Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh

Tại các nơi đến thăm, ông Trần Trí Dũng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh - Chủ tịch HĐND tỉnh Trà Vinh đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các vị Hòa thượng, Thượng tọa, sư sãi và bà con phật tử, các gia đình chính sách, gửi lời chúc mừng đến các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Chư tăng và toàn thể đồng bào Phật giáo Nam tông Khmer trong vùng, đón mừng Lễ Sêne Đônlta năm 2020 vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc, đoàn kết, tiết kiệm và an toàn. Qua đó, Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh biểu dương sự nỗ lực vươn lên của các nhà sư và bà con phật tử người Khmer đã đoàn kết, chung sức cùng chính quyền và nhân dân địa phương phát triển sản xuất, xây dựng quê hương, góp phần nâng cao đời sống về mọi mặt của đồng bào Khmer tỉnh Trà Vinh. Nhân dịp đến thăm, Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh cũng thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Trà Vinh trong những tháng đầu năm và ghi nhận những đóng góp của quý vị Hòa thượng, Thượng tọa, các vị sư sãi cùng đồng bào dân tộc Khmer trong sự phát triển của tỉnh Trà Vinh. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể đã tạo điều kiện cho đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh đón Lễ Sêne Đônlta năm 2020 vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm và an toàn, các địa phương trong tỉnh đã phát huy tính tự lực, tự cường vươn lên vượt khó thoát nghèo, đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ gia đình, gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng ấp, xã đạt chuẩn văn hóa đồng thời luôn nhắc nhở bà con Khmer có ý thức đề cao cảnh giác trước luận điệu xuyên tạc của kẻ xấu nhằm chia rẽ khối đoàn kết toàn dân tộc. Thay mặt Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh, ông Trần Trí Dũng - Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh mong muốn các vị chức sắc và đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh tiếp tục thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giữ gìn và phát huy truyền thống yêu nước, tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế…mong muốn các nhà sư và bà con phật tử luôn thực hiện tốt chủ trương đoàn kết tôn giáo, dân tộc, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Bí thư Tỉnh ủy thăm chúc mừng Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước thành phố Trà Vinh

Các vị Hòa thượng, Thượng tọa - Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Châu Thành, thành phố Trà Vinh và tỉnh Trà Vinh đã bày tỏ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào dân tộc trong việc đầu tư nguồn vốn xây dựng cơ sở hạ tầng, vốn sản xuất; hỗ trợ nhà ở, đất ở, đất sản xuất; đào tạo nghề… cho đồng bào dân tộc ở các xã nghèo. Nhờ sự đầu tư này đã góp phần làm thay đổi diện mạo đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội vùng đồng bào Khmer ở Trà Vinh.

Nhân dịp đến thăm ông Trần Trí Dũng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh - Chủ tịch HĐND tỉnh Trà Vinh tặng mỗi nơi một phần quà mừng Lễ Sêne Đônlta  năm 2020./.

Ngọc Hồng