Trà Vinh: Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020
Lượt xem: 2566
Sáng ngày 28/9, tại Trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh – Hội khuyến học tỉnh Trà Vinh tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020. Tham dự có ông Lê Văn Hẳn - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập tỉnh Trà Vinh; bà Nguyễn Thị Bạch Vân – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh; bà Nguyễn Thị Khá – Chủ tịch Hội Khuyến học; lãnh đạo các sở, ban ngành cùng hơn 250 em học sinh các Trường Trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố Trà Vinh.

Ông Lê Văn Hẳn - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020, ông Lê Văn Hẳn - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập tỉnh Trà Vinh cho biết: Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề  “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” được tổ chức từ ngày 01/10 đến hết ngày 07/10/2020. Thông qua tuần lễ này, nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân, huy động được sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc triển khai các hoạt động của Tuần lễ.

Quang cảnh hội nghị

Để thực hiện tốt Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ông Lê Văn Hẳn đề nghị các ngành, các cấp và mọi người dân tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thông tin tuyên truyền, phổ biến việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập, chú trọng nâng cao nhận thức cho mọi người về trách nhiệm tự học, học để trở thành công dân tốt, góp phần xây dựng quê hương Trà Vinh nói riêng, đất nước nói chung ngày càng giàu đẹp, văn minh; Các cơ sở giáo dục tích cực triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và các phong trào thi đua, các cuộc vận động khác trong cơ sở giáo dục, cũng cố và từng bước nâng cao chất lượng nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu học tập của mọi người dân.

Được biết, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là sự kiện được tổ chức vào đầu tháng 10 hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Đặc biệt, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay cũng là dịp kỷ niệm 24 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam (02/10/1996 – 02/10/2020).

Dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh đã trao 20 suất học bổng cho 20 em học sinh đang theo học tại Trường Trung học phổ thông Phạm Thái Bường – Thành phố Trà Vinh (10 suất) và Trường Trung học phổ Thông thành phố Trà Vinh (10 suất) có thành tích học tập tốt với mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng./.

Ngọc Hồng