Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm
Lượt xem: 2180
Sáng ngày 30/9, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2020. Dự ở điểm cầu tỉnh Trà Vinh có đồng chí Kim Rương - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Phạm Tiết Cường - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo Mặt trận các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã quán triệt đến các địa phương về các nhiệm vụ trọng tâm đối với công tác phong trào từ đây đến cuối năm, gồm chuẩn bị phát động hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020; tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc gắn với lựa chọn đại biểu tiêu biểu để biểu dương dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18/11/1930 - 18/11/2020. Đồng thời, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, tập trung hoạt động giám sát về thực hiện các tiêu chí, đầu tư nguồn lực, thủ tục đề nghị xét công nhận, và lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới đối với tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2020. Ngoài ra, tại hội nghị này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng hướng dẫn các địa phương về một số nội dung về thực hiện công tác cứu trợ.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hầu A Lềnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề nghị hệ thống mặt trận các cấp trong thực hiện các nhiệm vụ về công tác phong trào từ đây đến cuối năm cần tập trung tổ chức các hoạt động vận động để hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020; đồng thời cần lựa chọn nội dung, cách thức, nội dung, chương trình tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cho phù hợp với từng địa phương; tiếp tục quan tâm lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới, và phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng trong việc kịp thời nắm bắt tư tâm, nguyện vọng của nhân dân. Đồng chí Hầu A Lềnh cũng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các địa phương quan tâm triển khai phần mền quản lý quỹ “Vì người nghèo”, và cần phân bổ kịp thời nguồn quỹ này để hỗ trợ cho người nghèo có điều kiện ổn định cuộc sống./.

Cẩm Thúy – Minh Chính