Trà Vinh tổ chức Ngày hội tuyển sinh học nghề và việc làm cho học sinh, sinh viên và người lao động năm 2020
Lượt xem: 2128
Sáng ngày 01/11, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND thị xã Duyên Hải tổ chức Ngày hội tuyển sinh học nghề và việc làm cho học sinh, sinh viên và người lao động năm 2020 tại Trường THPT thị xã Duyên Hải.

Quang cảnh ngày hội

Đến tham dự Ngày hội có ông Dương Quang Ngọc - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, ông Thạch Tha Lai - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; bà: Cao Thị Hồng Gấm - Phó Chủ tịch UBND thị Xã Duyên Hải cùng các thành viên Ban tổ chức, lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, các công ty tư vấn, Ban giám hiệu nhà trường, quý thầy cô, quý phụ huynh và trên 800 học sinh đến từ huyện Duyên Hải, Huyện Cầu Ngang, huyện Trà Cú và thị xã Duyên Hải.

Trong ngày hội, các em học sinh, sinh viên và người lao động được lắng nghe tư vấn trực tiếp từ trường Cao đẳng nghề Trà Vinh và trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh đầy đủ các nội dung thông tin về nhu cầu ngành nghề đào tạo, điều kiện, tiêu chuẩn, chỉ tiêu tuyển sinh, chương trình đào tạo, định hướng giới thiệu việc làm, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đồng thời tư vấn hướng nghiệp chọn nghề phù hợp với năng lực, khả năng, nguyện vọng và nhu cầu của xã hội trong hiện tại và tương lai, cung cấp những thông tin về chế độ ưu tiên, chính sách miễn giảm học phí khi học trung cấp, cao đẳng, liên thông đại học.

Bên cạnh đó học sinh, sinh viên và người lao động tham gia Ngày hội còn được lắng nghe tư vấn nhiệt tình cụ thể từ các công ty tư vấn (xuất khẩu lao động): Công ty TNHH Êsuhai, Công ty TNHH nhân lực Mirai, Công ty TNHH đầu tư phát triển khoa học Giáo dục GBS Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại và phát triển nhân lực Miền Tây (Mitaco), Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Phát triển nguồn nhân lực Miền Nam.

Trong chương trình Ngày hội đã trao 25 suất học bổng cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 800.000 đồng.

Đơn vị tài trợ trao học bổng cho các em học sinh

Ngày hội được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức trong công tác tuyên truyền định hướng giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, giúp học sinh, sinh viên và người lao động chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân, tạo điều kiện cho phụ huynh giao lưu trao đổi trực tiếp với các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, cung cấp cho học sinh một số kỹ năng, phương pháp học tập, định hướng nghề nghiệp để tự chuẩn bị con đường sự nghiệp của mình, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội./.

Đinh Thanh - Nguyễn Châu