Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu Lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” trao học bổng tại Trà Vinh

Ngày 07/04, tại huyện Tiểu Cần, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu Lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” phối hợp với Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh tổ chức Chương trình trao học bổng năm học 2020 - 2021. Tham dự có bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; ông Lê Văn Hẳn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tiểu Cần.

Bà Trương Mỹ Hoa phát biểu tại buổi lễ

Tại chương trình, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã trao 110 suất học bổng gồm: 20 suất học bổng dành cho con của cán bộ chiến sỹ Bộ đội biên phòng tỉnh Trà Vinh và 90 suất (trong đó có 55 suất học bổng Vừ A Dính và 35 suất học bổng Câu Lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”) cho các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn các huyện Tiểu Cần (40 suất), huyện Châu Thành (15 suất); huyện Duyên Hải (20 suất) và thị xã Duyên Hải (15 suất). Mỗi suất học bổng trị giá 01 triệu đồng tiền mặt. Tổng trị giá chung là 110 triệu đồng.

Các em học sinh được nhận học bổng

Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cho biết: Quỹ học bổng Vừ A Dính được thành lập 21 năm đã mang đến hàng chục ngàn suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, rèn luyện tốt trong cả nước. Những suất học bổng dành tặng học sinh tỉnh Trà Vinh không chỉ mang giá trị vật chất mà còn gửi gắm những tình cảm yêu thương. Qua đây, các em thấy được sự quan tâm, chăm lo của xã hội, sự công bằng, bình đẳng không phân biệt khoảng cách trẻ em giữa các vùng miền trong nước với nhau.

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, ông Lê Văn Hẳn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh bày tỏ sự cảm ơn đối với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã dành nhiều suất học bổng để trao cho học sinh dân tộc thiểu số, vùng biển tỉnh Trà Vinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, vừa nêu cao tinh thần khuyến học, khuyến tài của dân tộc, vừa góp sức xây dựng xã hội học tập. Bên cạnh đó, kịp thời động viên, khích lệ các em tiếp bước đến trường, cố gắng học tập, trở thành người có ích cho xã hội.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh, từ năm học 2013-2014 đến nay đã có 550 học sinh tỉnh Trà Vinh được nhận học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”. Riêng năm học 2019 – 2020 có 80 em học sinh được nhận học bổng Vừ A Dính và 50 em học sinh được nhận học bổng Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”./.

Ngọc Hồng