English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...

Hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành Kiểm tra Đảng ​

Ngày 07/4, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc giao ban ngành Kiểm tra Đảng quý I/2021. Đồng chí Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm UBKT Trung ương chủ trì hội nghị. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Trà Vinh có đồng chí Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Đồng chí Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm UBKT Trung ương phát biểu tại hội nghị

Quý I/2021, Bộ Chính trị, Ban Bí thư cấp ủy và UBKT các cấp đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, quyết tâm, quyết liệt. Nội dung kiểm tra tiếp tục đi vào những lĩnh vực, địa bàn nhạy cảm, phức tạp, dễ phát sinh vi phạm và những vấn đề nổi cộm, bức xúc, mới phát sinh. Qua kiểm tra, đã kết luận và xử lý nghiêm minh các tổ chức đảng và đảng viên vi phạm; chất lượng, hiệu quả công tác giám sát chuyên đề, kiểm tra tài chính Đảng, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng ngày càng được nâng lên; đồng thời, tập trung thể chế hóa, cụ thể hóa nội dung về công tác kiểm tra, giám sát trong Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Quang cảnh tại điểm cầu tỉnh Trà Vinh

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Cẩm Tú - Chủ nhiệm UBKT Trung ương đề nghị ngành Kiểm tra Đảng tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, đó là tiếp tục tổ chức nghiên cứu phương pháp, đồng thời xây dựng và triển khai quy trình, phải nắm vững và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết đại hội XIII, nhất là những nội dung cơ bản, những nội dung mới, những nội dung cốt lõi của nghị quyết, những nội dung về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng. Tiếp tục thể chế hóa các mục tiêu, quan điểm, giải pháp về công tác kiểm tra, giám sát trong Nghị quyết và các văn kiện đại hội XIII của Đảng thành các văn bản, quy định, quy chế, hướng dẫn, trong đó chú trọng đổi mới quy trình kiểm tra, giám sát để siết chặt kỷ luật, kỷ cương, phát hiện từ sớm, ngăn chặn từ gốc các vi phạm của tổ chức Đảng và đảng viên. Tập trung kiểm tra, giám sát tổ chức đảng gắn với trách nhiệm người đứng đầu, cán bộ chủ chốt ở những nơi dễ xảy ra vi phạm, nội bộ có biểu hiện mất đoàn kết, những nơi người dân có nhiều bức xúc, dư luận xã hội quan tâm, những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; việc tham mưu xây dựng thể chế, chính sách, thực hiện chức năng quản lý nhà nước trong các lĩnh vực như kinh tế - tài chính, y tế, giáo dục, đất đai, tài nguyên khoáng sản,... Bên cạnh đó, đồng chí Trần Cẩm Tú cũng lưu ý, cần phải phối hợp chặt chẽ giữa công tác kiểm tra, giám sát của Đảng với công tác thanh tra, kiểm toán, điều tra, truy tố, xét xử của Nhà nước, đưa công tác phòng chống tham nhũng trở thành mục tiêu trọng tâm của UBKT các cấp trong nhiệm kỳ này./.                                                              

Tú Trân – Minh Chính

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 160
  • Hôm nay: 8745
  • Trong tuần: 197,311
  • Tất cả: 15,050,123