English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...

Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Trà Vinh tiếp và làm việc với Hiệp hội dừa Việt Nam

Chiều ngày 8/4, ông Lê Thanh Bình - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh đã tiếp và làm việc với các thành viên của Hiệp hội Dừa Việt nam.

Quang cảnh buổi làm việc

Tính đến nay, Trà Vinh có gần 23.700 ha diện tích trồng dừa với hơn 6,6 triệu cây. Trong đó diện tích dừa cho trái trên 20.218 ha, chiếm trên 85% diện tích trồng, năng suất bình quân 15,2 tấn/ha, sản lượng gần 307 ngàn tấn, tương đương khoảng 256 triệu trái. Những năm  gần đây, từ sự tác động hỗ trợ của các sở ngành chức năng, trong tỉnh đã hình thành được một số mô hình trồng dừa sáp với diện tích gần 500 ha, dừa hữu cơ gần 1.300ha đạt chuẩn (Châu âu - EU - USDA...) và các sản phẩm dừa thông qua chế biến của doanh nghiệp. Từ  đó làm gia tăng hiệu quả kinh tế cho ngành hàng dừa gấp 2-5 lần.

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Chủ tịch Hiệp hội dừa Việt Nam nhận định, tiềm năng phát triển  kinh tế của cây dừa Trà Vinh còn rất lớn nếu như tỉnh tích cực đẩy nhanh các chương trình xúc tiến thương mại cho sản vật Trà Vinh; hưởng ứng thực hiện chương trình Vco Sounds - Kết nối, quảng bá thương hiệu địa phương thông qua gói quà tặng du lịch 1 USD. Đây là chương trình hiện đang được Hiệp hội dừa Việt Nam thiết kế, nhằm đưa vị thế cây dừa Việt Nam hội nhập trong khu vực.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Lê Thanh Bình - Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nhiệt thành phối hợp hỗ trợ của Hiệp hội dừa Việt Nam. Về phía tỉnh Trà Vinh sẽ sẵn sàng phối hợp với Hiệp hội Dừa Việt Nam thực hiện các hoạt động cụ thể nhằm phát huy tối đa hiệu quả kinh tế của cây dừa Trà Vinh, góp phần phát triển kinh tế cho người dân trong tỉnh trong thời gian tới./.

Hạnh Trà

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 133
  • Hôm nay: 9230
  • Trong tuần: 197,795
  • Tất cả: 15,050,607