Trà Vinh: Trao nhà đồng đội cho hội viên cựu chiến binh khó khăn về nhà ở tại huyện Cầu Ngang
Lượt xem: 1421
Ngày 17/4, Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức Lễ trao nhà đồng đội cho hội viên Cựu chiến binh (CCB) khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Tham dự có ông Trần Trí Dũng - nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; ông Ngô Chí Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Hội CCB tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy- UBND huyện Cầu Ngang và 51 gia đình Hội viên CCB được nhận hỗ trợ nhà ở đợt này.

Các hội viên cựu chiến binh nhận phần quà hỗ trợ tại buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Trần Trí Dũng - nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh đã trao tặng cho mỗi gia đình hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện số tiền 50 triệu đồng/hộ. Tổng số tiền hỗ trợ 2 tỷ 550 triệu đồng (nguồn kinh phí do ông Trần Trí Dũng vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp hỗ trợ). Cũng nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, ông Ngô Chí Cường - Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh đã trao cho mỗi gia đình một phần quà trị giá 1 triệu đồng. Phát biểu tại đây, ông Trần Trí Dũng chia sẻ trăn trở trước những khó khăn của những hộ hội viên CCB có mặt trong buổi lễ trao nhà đồng đội ngày hôm nay. Qua đây, ông Trần Trí Dũng mong muốn các gia đình sau khi nhận được nguồn hỗ trợ phải sử dụng đảm bảo đúng mục đích, xây dựng sửa chữa nhà để làm sao có một mái ấm khang trang. Từ đó yên tâm lao động sản xuất góp phần phát triển kinh tế gia đình. Đối với Hội CCB các cấp và chính quyền địa phương cố gắng đôn đốc, hỗ trợ thêm điều kiện vật chất có thể để gia đình có thêm điều kiện, động lực sớm thi công hoàn thành căn nhà đồng đội nhằm ổn định cuộc sống.

Trong không khí ấm áp thắm đượm nghĩa tình, tất cả hội viên CCB bày tỏ vui mừng, xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc khi nhận được sự quan tâm hỗ trợ của Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Tỉnh ủy và cấp ủy chính quyền địa phương. Đại diện cho 51 hộ hội viên CCB có mặt trong buổi lễ, ông Trần Văn Quắn - hội viên CCB xã Mỹ Long Nam hứa sẽ luôn giữ vững và phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu đi đầu trong việc tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tích cực vận động gia đình và người dân tham gia thực hiện các chủ trương về phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương góp phần xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp, văn minh./.