Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kim Ngọc Thái thăm và tặng quà gia đình chính sách ở huyện Trà Cú nhân ngày Thương binh liệt sĩ
Lượt xem: 4131
Nhân kỉ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2021,chiều ngày 26/7, ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trà Vinh cùng ông Lê Thanh Bình -Chủ tịch UBND huyện Trà Cú đã đến thăm và tặng quà cho một số gia đình chính sách, người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện Trà Cú.

Ông Kim Ngọc Thái trao tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thiệt

Tại thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú, ông Kim Ngọc Thái cùng ông Lê Thanh Bình đã đến thăm Bà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thiệt 91 tuổi, ngụ khóm 3 và bà Cam Thị Cúc, Thương binh – Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới, ngụ khóm 1,thị trấn Trà Cú.

Tại đây,Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kim Ngọc Thái đã ân cần thăm hỏi về tình hình sức khỏe, đời sống kinh tế của các gia đình đã đến thăm. Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm ghi nhớ và tri ân những hy sinh mất mát của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và những người có công trong công cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời qua đó, giáo dục và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị xã hội và chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Ông Kim Ngọc Thái thăm hỏi động viên và trao tặng quà cho bà Cam Thị Cúc, Thương binh – Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới

Nhân kỷ  niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sĩ, tỉnh Trà Vinh đã thành lập nhiều đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh đi thăm và trao tặng 120 phần quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn tỉnh, đồng thời lãnh đạo chính quyền địa phương các cấp trong tỉnh cũng thăm hỏi và tặng quà cho 7.796 đối tượng chính sách và 15.766 gia đình thờ cúng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thờ cúng liệt sĩ với tổng kinh phí trên 06 tỷ đồng./.