Tổng kết và trao giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Trà Vinh
Lượt xem: 3700
Ngày 14/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh tổ chức tổng kết và trao thưởng cho 56 dự án xuất sắc đạt giải cao tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học, năm học 2021 - 2022.

Học sinh tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật

dành cho học sinh trung học tỉnh Trà Vinh

Trong 56 dự án xuất sắc đạt giải có 06 giải Nhất, 12 giải Nhì, 14 giải Ba và 24 giải Khuyến khích. 03 giải Nhất bậc trung học phổ thông gồm: dự án “Phần mềm REDICT” (Hỗ trợ học ngôn ngữ Khmer bằng phương pháp Spaced Repetition) của nhóm học sinh Trần Phúc Thịnh, Ngô Trần Phương Vân (Trường trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Thiện Thành); dự án “Tạo giá thể trồng nấm từ cây lục bình” của nhóm học sinh Huỳnh Ngọc Mai, Nguyễn Hoàng Phương Anh (Trường Thực hành sư phạm); dự án “Nghiên cứu phát triển du lịch điểm đến Cồn Hô theo hướng tự thân” của nhóm học sinh Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Phan Thúy Ngân (Trường Thực hành sư phạm); 03 giải Nhất bậc trung học cơ sở gồm: “Gạch lát sân, vỉa hè từ rác thải nhựa của học sinh Phạm Quốc Thái (Trường trung học cơ sở Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải), dự án “Enzyme Lạc Tiên - chất tẩy rửa sinh học” của nhóm học sinh Phạm Thị Thanh Kiều và Hồ Thanh Nghĩa (Trường trung học cơ sở Phương Thạnh, huyện Càng Long); dự án “Nghiên cứu sự tác động của dạy - học trực tuyến đến học sinh trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Trà Vinh” của học sinh Đặng Nguyễn Thế Hiển (Trường trung học cơ sở Minh Trí, thành phố Trà Vinh). Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã chọn 02/06 dự án đạt giải Nhất tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia gồm: dự án “Phần mềm REDICT” (Hỗ trợ học ngôn ngữ Khmer bằng phương pháp Spaced Repetition) và dự án “Tạo giá thể trồng nấm từ cây lục bình” .

Được biết, cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Trà Vinh, năm học 2021 – 2022 diễn ra từ ngày 10 - 14/02/2022, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 162 giáo viên, 248 học sinh với 162 dự án (71 dự án của học sinh bậc trung học cơ sở và 91 dự án của học sinh bậc trung học phổ thông). Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 64 giải thưởng, gồm 56 giải cá nhân (06 giải Nhất, 12 giải Nhì, 14 giải Ba và 24 giải Khuyến khích) và 08 giải tập thể (02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 02 giải Khuyến khích). Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng yêu cầu về đổi mới giáo dục toàn diện, bên cạnh việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy thì việc đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực của học sinh; nâng cao chất lượng dạy học. Đây cũng là dịp để các em học sinh trong tỉnh thể hiện niềm say mê nghiên cứu khoa học; là nơi để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về nghiên cứu khoa học, qua đó khơi dậy và nhân rộng phong trào say mê nghiên cứu khoa học trong các em học sinh trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Q.M