Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng kiểm tra công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tại Huyện ủy Tiểu Cần
Lượt xem: 4179
Chiều ngày 1/4, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng cùng đoàn công tác Tỉnh ủy đến kiểm tra tình hình thực hiện nghị quyết về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tại huyện Tiểu Cần. Cùng đi với đoàn có bà Dương Thị Ngọc Thơ, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Làm việc với đoàn công tác Tỉnh uỷ có ông Nguyễn Văn Phương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tiểu Cần; ông Nguyễn Văn Diệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó Bí thư huyện ủy.

Báo cáo với Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng, quí I/2022 Huyện ủy đã lãnh đạo tuyên truyền có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân bằng nhiều hình thức được gần 1.500 cuộc có trên 32.000 lượt người dự. Trong đó hoàn thành triển khai Nghị quyết năm 2022 của Tỉnh ủy, Huyện ủy cho đảng viên đạt trên 98%; triển khai thực hiện chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng cho đảng viên đạt 98,3%. Chỉ đạo tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh, công tác tuyên truyền biển, đảo, thông tin đối ngoại; phát động tham gia cuộc thi viết “Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, làm theo Bác”.

Hoàn thành tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân Ban Thường vụ Huyện ủy và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; hoàn thành đánh giá xếp loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2021. Kết quả có 42/46 đảng bộ, chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, chiếm 91%, trong đó 08 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiếm 19%; điều động 7 đồng chí. Quyết định kết thúc thực hiện thí điểm hợp nhất Văn phòng Huyện ủy với Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện. Thực hiện quy trình điều động, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ, bổ sung cấp ủy 17 đồng chí; thống nhất sắp xếp công tác cán bộ cấp xã 2 đồng chí. Chỉ đạo mở 1 lớp đối tượng kết nạp Đảng khóa I năm 2022, có 40 học viên tham dự và lớp sơ cấp lý luận chính trị năm 2022 có 45 học viên tham dự.

Quang cảnh buổi làm việc

Bên cạnh đó, Huyện ủy chỉ đạo xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát năm 2022; thường xuyên theo dõi, đôn đốc Ủy ban kiểm tra 2 cấp giải quyết đơn, thư tố cáo, khiếu nại thuộc thẩm quyền, đảm bảo thời gian theo quy định. Duy trì thực hiện tốt công tác dân vận của Đảng trong hệ thống chính trị  và quy chế dân chủ ở cơ sở, phong trào thi đua Dân vận khéo”. Quan tâm kiện toàn, củng cố tổ chức bộ máy, sắp xếp đội ngũ cán bộ dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội. Chỉ đạo xây dựng và triển khai Kế hoạch thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2022 đến các đảng bộ, chi bộ để thực hiện. Chỉ đạo tiếp tục thực hiện tốt Quy định số 784 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về việc cấp ủy, lãnh đạo Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể các cấp tham dự sinh hoạt định kỳ và ngày sinh hoạt định kỳ ở các loại hình chi bộ, chi, tổ hội, phân hội”. Qua các kỳ sinh hoạt lệ, nhìn chung về nội dung, hình thức sinh hoạt cơ bản đạt yêu cầu theo sự chỉ đạo của cấp ủy.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng đánh giá cao Huyện ủy Tiểu Cần trong công tác triển khai các chỉ thị nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy và nhất là nghị quyết năm 2022 của Tỉnh ủy đạt yêu cầu. Hoàn thành việc kiểm điểm tập thể cá nhân Ban Thường vụ Huyện ủy, đánh giá xếp loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2021, thực hiện tốt công tác điều động, luân chuyển, cán bộ. Kịp thời ban hành chương trình kiểm tra giám sát năm 2022 và thực hiện tốt công tác dân vận của Đảng, nâng cao được chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị- xã hội…

Đối với nhiệm vụ trong thời gian tới, ông Lâm Minh Đằng yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Tiểu Cần tập trung xây dựng Đảng bộ mạnh về tư tưởng chính trị đạo đức và tổ chức cán bộ. Quán triệt phương châm hành động của Tỉnh ủy “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển” trong suốt quá trình lãnh chỉ đạo. Tập trung triển khai quán triệt các kết luận, qui định của Trung ương và văn bản cụ thể hóa của Tỉnh ủy về xây dựng chỉnh đốn Đảng. Rà soát nâng cao công tác qui hoạch theo Qui định số 50 ngày 27/12/2021 của Bộ Chính trị. Thực hiện bầu cử trưởng ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kì 2022-2025 đảm bảo mô hình “ Phó Bí thư chi bộ kiêm Trưởng ban nhân dân ấp, khóm” … đồng thời đổi mới phương thức, tác phong, lề lối làm việc của từng huyện ủy viên, tăng cường sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ Đảng toàn huyện.

Phượng Khánh