Lượt xem: 3490
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có quyết định công bố danh sách 74 khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá đủ điều kiện hoạt động năm 2022. Trong đó, tỉnh Trà Vinh có 2 khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá đủ điều kiện hoạt động năm 2022.

Khu neo đậu tránh trú bão Định An tại thị trấn Định An, huyện Trà Cú

có sức chứa 1.000 tàu vừa được công bố đủ điều kiện hoạt động năm 2022

Cụ thể, danh sách 2 khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá của tỉnh Trà Vinh vừa được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố đủ điều kiện hoạt động năm 2022 gồm: 1. Khu neo đậu tránh trú bão Định An tại thị trấn Định An, huyện Trà Cú là khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá cấp tỉnh có sức chứa 1.000 tàu, cỡ tàu cá lớn nhất vào được khu neo đậu có chiều dài 26 mét. 2. Khu neo đậu tránh trú bão Cung Hầu tại xã Mỹ Long Bắc, huyện Cầu Ngang là khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá cấp tỉnh có sức chứa 800 tàu, cỡ tàu cá lớn nhất vào được khu neo đậu có chiều dài 26 mét.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố ven biển tổ chức thông báo danh sách khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá đủ điều kiện hoạt động trên phạm vi cả nước cho tổ chức, cá nhân liên quan và chủ tàu cá trên địa bàn quản lý theo quy định; thường xuyên kiểm tra, kịp thời sửa chữa, khắc phục sự cố phát sinh đối với khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá trên địa bàn quản lý để đảm bảo an toàn cho người, tàu cá vào neo đậu tránh trú bão trong năm 2022.

Q.M (Nguồn quyết định số 1193/QĐ-BNN-TCTS)