Khai mạc triển lãm “Trà Vinh 30 năm tái lập và phát triển”
Lượt xem: 5672
Sáng ngày 26/4, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Sở VHTT&DL phối hợp với Hội Mỹ thuật TP.HCM tổ chức khai mạc Triển lãm tượng điêu khắc, tranh mỹ thuật, ảnh thời sự nghệ thuật với chủ đề “Trà Vinh 30 năm tái lập và phát triển”.

Các đại biểu tham quan khu trưng bày ảnh thời sự nghệ thuật

Đến dự buổi lễ khai mạc có ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Bùi Quang Huy, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; GS.TS Nguyễn Xuân Tiên, Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP.HCM; ông Dương Hoàng Sum, Giám đốc Sở VHTT&DL Trà Vinh; ông Lê Văn Bài, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Trà Vinh, lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan cùng các họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh, điêu khắc có tác phẩm tham gia triển lãm.

Triển lãm trưng bày 85 tác phẩm của 49 nghệ sĩ nhiếp ảnh, họa sĩ, nhà điêu khắc. Trong đó bao gồm 20 tác phẩm hội họa, 40 tác phẩm ảnh và 25 tác phẩm điêu khắc. Phần lớn các tác phẩm hướng đến khắc họa vẻ đẹp của quê hương, đất nước, con người Việt Nam nói chung và quê hương Trà Vinh nói riêng, thành tựu kinh tế - xã hội qua 30 năm tái lập tỉnh, dưới góc nhìn của nghệ thuật và tình yêu quê hương, đất nước.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Qua hoạt động triển lãm sẽ góp phần khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống lịch sử, văn hóa, tinh thần cách mạng cho các thế hệ; phát triển văn hóa, con người Việt Nam theo hướng chân – thiện – mỹ.

Triển lãm diễn ra tại không gian Thư viện tỉnh Trà Vinh từ ngày 26/4 đến hết ngày 3/5.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Kim Ngọc Thái trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Hội Mỹ thuật TP.HCM

Dịp này, ghi nhận sự đóng góp tích cực cho hoạt động triển lãm chào mừng 30 năm tái lập tỉnh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Kim Ngọc Thái đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Hội Mỹ thuật TP.HCM. Giám đốc Sở VHTT&DL Dương Hoàng Sum trao Bằng khen cho Chi hội Nhiếp ảnh và Chi hội Mỹ thuật của Hội Văn học Nghệ thuật Trà Vinh.

P.A