Trà Vinh ban hành Chương trình bình ổn thị trường năm 2022 và Tết Nguyên đán năm 2023
Lượt xem: 3858
Ngày 1/7, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình bình ổn thị trường trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm 2022 và Tết Nguyên đán năm 2023.

Người dân mua sắm tại Siêu thị Go Trà Vinh

Chương trình nhằm đảm bảo cân đối cung cầu hàng hóa, bình ổn thị trường và góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội; đồng thời, gắn với thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Hàng hóa tham gia là sản phẩm được sản xuất trong nước, có nguồn gốc, xuất xứ, an toàn thực phẩm, đạt tiêu chuẩn về chất lượng, giá cả phù hợp; có nguồn cung dồi dào, đảm bảo cân đối cung cầu và đáp ứng nhu cầu của nhân dân trên địa bàn tỉnh, kể cả trong trường hợp xảy ra biến động thị trường.

Các nhóm hàng tham gia bình ổn gồm lương thực, thực phẩm thiết yếu: gạo, sản phẩm chế biến (mì ăn liền, cháo ăn liền,...), đường (RE, RS), dầu ăn, thịt gia súc, thịt gia cầm, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ quả, thủy hải sản (chế biến, tươi sống, đông lạnh); tất cả sản phẩm sữa nước và sữa bột; khí dầu mỏ hóa lỏng (gas).

Các doanh nghiệp, tổ chức tín dụng tham gia Chương trình bình ổn thị trường phải đáp ứng đầy đủ điều kiện đăng ký và chấp hành các quy định của Chương trình.

Tham gia chương trình, doanh nghiệp sẽ được kết nối với các tổ chức tín dụng tham gia Chương trình để vay vốn với lãi suất phù hợp; được hỗ trợ truyền thông, giới thiệu, quảng bá; được giới thiệu mặt bằng để đầu tư mở rộng sản xuất và phát triển hệ thống phân phối phục vụ bình ổn thị trường trên địa bàn tỉnh; được ưu tiên tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại trong khuôn khổ chương trình hợp tác thương mại giữa tỉnh Trà Vinh với các tỉnh, thành.

Chương trình được thực hiện trong 5 tháng (Từ tháng 10/2022 đến tháng 02/2023 - trước, trong và sau Tết).

P.A