NXB Giáo dục Việt Nam tặng 600 bộ sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Trà Vinh
Lượt xem: 4076
Ngày 26/7, tại huyện Trà Cú, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ trao tặng 600 bộ sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Trà Vinh.

Các em học sinh huyện Trà Cú được nhận sách.

Đến dự có ông Lê Huy, Phó Tổng giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh; bà Tăng Thị Thắm, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú.

Chuẩn bị cho năm học 2022 – 2023, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam triển khai chương trình tặng sách giáo khoa với chủ đề “Cùng tiếp bước em tới trường”. Với việc tặng 600 bộ sách giáo khoa theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018 dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn các khối lớp 1, 2, 3, 6, 7, 10 (mỗi lớp 100 bộ) tại các huyện, thị, thành phố trong tỉnh Trà Vinh. Tổng giá trị 600 bộ sách trên 170 triệu đồng do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tài trợ.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh gửi lời cảm ơn đến Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Đồng thời mong muốn Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tiếp tục có các hoạt động hỗ trợ dành cho học sinh nghèo, học sinh khó khăn tại tỉnh Trà Vinh trong thời gian tới. Việc trao tặng sách giáo khoa cho học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 6, 7, 10 của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã chia sẻ phần nào những khó khăn với học sinh trong thời điểm đầu năm học mới 2022 – 2023 sắp tới.

Theo lãnh đạo Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, trong năm học 2022 – 2023, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam triển khai Chương trình tặng sách giáo khoa với chủ đề “Cùng tiếp bước em tới trường” tại tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước với tổng số 50.000 bộ sách giáo khoa các lớp 1, 2, 3, 6, 7 và 10; trị giá trên 10 tỷ đồng.

Ngọc Hồng