English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 1683

Trà Vinh tham dự Hội nghị kết nối giao thương khu vực ĐBSCL

Chiều ngày 10/3, tại tỉnh Bến Tre đã diễn ra Hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp TP.HCM và các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Cửu Long. (ĐBSCL). Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TP.HCM với các tỉnh, thành vùng ĐBSCL. Ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đến dự.

Quang cảnh hội nghị

 Hội nghị nhằm xúc tiến, mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm sản xuất trong nước đạt chất lượng cao; nhất là các sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của các địa phương; tạo cơ hội cho các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư, kết nối và phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Minh Cảnh cho biết: Trong những năm qua, với tinh thần phát huy sức mạnh nội lực của từng địa phương và sự hỗ trợ nhiệt tình của TP.HCM trên mọi lĩnh vực, trong đó có xúc tiến thương mại, đã tạo cơ hội cho sản phẩm hàng hóa của các tỉnh, thành vùng ĐBSCL tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà phân phối, thâm nhập vào các kênh phân phối hiện đại thông qua các siêu thị, trung tâm thương mại, sàn thương mại điện tử trên địa bàn TP.HCM. Qua đó góp phần tích cực vào giải quyết đầu ra cho hàng hóa nông sản và sản phẩm chế biến của các địa phương, cũng như tạo cơ hội cho hoạt động quảng bá, xuất khẩu hàng hóa ra thị trường ngoài nước từ các chương trình kết nối cung - cầu được thực hiện từ năm 2011 đến nay.

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại hội nghị

 Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan nhấn mạnh: Hội nghị lần này đặc mục tiêu tháo gỡ các nút thắt, rào cản là những việc cụ thể giữa doanh nghiệp sản xuất và phân phối để hai bên cùng quan tâm giải quyết; khơi thông, mở ra không gian phát triển mới. Để làm được điều này đòi hỏi các doanh nghiệp, cơ quan quản lý phải coi đây là nhiệm vụ của mình và hình thành chuỗi sản xuất kinh doanh đầu tư và phát triển, gắn kết sản xuất với phân phối và tiêu dùng…

Để tiếp tục triển khai hiệu quả các hoạt động kết nối giao thương trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đề nghị Sở Công thương TPHCM tiếp tục phát huy vai trò đầu mối, phối hợp chặt chẽ với Sở Công thương các tỉnh, thành đẩy mạnh kết nối trực tuyến, phát huy các giải pháp ứng dụng thương mại điện tử trong kết nối giao thương, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ cả trong môi trường trực tiếp và trực tuyến. Bên cạnh đó, địa phương cần đẩy mạnh kết nối, đưa sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử, thiết lập kênh phân phối trực tuyến, định hướng xuất khẩu hàng hóa đặc trưng. Đặc biệt tập trung vào các sản phẩm có tính nội địa hóa và tính đặc trưng địa phương, phát huy mạnh mẽ hơn nữa tinh thần Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. TP.HCM luôn xem các tỉnh, thành ĐBSCL là hậu phương cho sự phát triển, bởi 13 tỉnh, thành ĐBSCL có nguồn nhân lực lớn, nguồn nguyên liệu và mặt hàng xuất khẩu đa dạng.

Doanh nghiệp ký kết biên bản ghi nhớ

 Tại hội nghị lần này, có 101 doanh nghiệp có sản phẩm được đánh giá là có tiềm năng, trong đó, 64 sản phẩm được ký kết biên bản ghi nhớ và 1 sản phẩm ký hợp đồng trực tiếp.

Minh Tú 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 895
  • Hôm nay: 13368
  • Trong tuần: 308,592
  • Tất cả: 48,652,505

Chung nhan Tin Nhiem Mang