Lễ ra quân thực hiện Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018
Lượt xem: 7072
Sáng 2/8, tại UBND xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải, Tỉnh Đoàn Trà Vinh tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018 . Tham dự lễ có lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Công an tỉnh, Trường Đại học Trà Vinh; Đoàn khối các cơ quan tỉnh Trà Vinh; Tỉnh Đoàn Trà Vinh, lãnh đạo UBND xã Long Vĩnh - Huyện Đoàn Duyên Hải, cùng hơn 200 cán bộ, chiến sĩ các cơ sở Đoàn trực thuộc Tỉnh Đoàn, ĐVTN và bà con nhân dân xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải.

ĐVTN Bộ đội Biên phòng tỉnh thu dọn rác thải tại bờ sông Chợ Long Vĩnh, huyện Duyên Hải.

Chiến dịch hãy làm sạch biển được Tỉnh Đoàn Trà Vinh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phát động từ tháng 6 năm 2016, với phương châm lấy tổ chức đoàn làm nòng cốt, xung kích tình nguyện thực hiện chiến dịch. Từ khi phát động đến nay, tuổi trẻ các ngành đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn biên giới biển triển khai thực hiện thường xuyên hàng tháng, đã thu hút sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng. Hàng tấn rác thải dọc các bờ biển, bến phà, bến đò ngang trên các xã, thị trấn biên giới biển của tỉnh đã được thu gom, xử lý, góp phần tích cực vào bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh nhà.

“Hoạt động lần này nhằm tiếp tục kêu gọi sự hưởng ứng, chung tay bảo vệ môi trường biển đang được triển khai rộng khắp trên hàng chục tỉnh, thành khác nhau trong cả nước. Đây là hoạt động thiết thực để chúng ta kêu gọi mỗi cá nhân cùng nhau nâng cao ý thức trách nhiệm đối với môi trường biển đang ngày càng bị ô nhiễm hiện nay" - Anh Võ Minh Nhựt, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Trà Vinh nêu rõ.

Tại lễ ra quân, Ban tổ chức đã trao 11 phần quà cho các gia đình chính sách nghèo, neo đơn với mỗi phần quà là 500 ngàn đồng tiền mặt, tặng 10 suất học bổng cho 10 em học sinh học giỏi có hoàn cảnh khó khăn với mỗi suất học bổng trị giá 300 ngàn đồng tiền mặt và 10 quyển tập học sinh, tổng số quà tặng gần 10 triệu đồng do các cơ sở đoàn trực thuộc Tỉnh Đoàn hỗ trợ.

Ngay sau buổi lễ, cán bộ, chiến sĩ, ĐVTN và cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân đã tiến hành làm vệ sinh môi trường, thu nhặt rác thải tại bờ sông chợ Long Vĩnh và ven Quốc lộ 53 ấp Cái Cỏ xã Long Vĩnh – huyện Duyên Hải.

Ngọc Hồng