Sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền về biển, đảo
Lượt xem: 7462
Chiều 31/8, tại Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh đăng cai tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thông tin truyền thông và thông tin đối ngoại khu vực biên giới biển, đảo năm 2018 giữa 3 tỉnh gồm Trà Vinh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Kiên Giang. Đồng chí Nguyễn Trung Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2018, 3 tỉnh Trà Vinh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Kiên Giang đã tập trung phát huy sức mạnh cả hệ thống chính trị, vừa tăng cường thông tin tuyên truyền, vừa đấu tranh để bảo vệ biển, đảo và biên cương Tổ quốc. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo 3 tỉnh còn kịp thời trao đổi thông tin, nhất là thông tin về tình hình biển Đông, tình hình trật tự xã hội trong nước nhằm phản bác các luận điệu xuyên tạc và định hướng dư luận xã hội.

Tỉnh Trà Vinh có vị trí đặc thù với 65km đường bờ biển, nhất là tại các địa bàn có vị trí chiến lược giáp biển, tỉnh tập trung tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân về vị trí, vai trò, tiềm năng và thế mạnh của biển đảo Việt Nam. Trong đó, chú trọng tuyên truyền về Nghị quyết 09 của T rung ương về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020; Luật biển Việt Nam năm 2012; Công ước của Liên hiệp quốc về Luật biển 1982; cơ sở pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hoàng đề nghị trong thời gian tới, công tác tuyên tuyền cần quán triệt sâu sắc hơn nữa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế biển kết hợp với tăng cường quốc phòng, an ninh. Nhất là, tăng cường sự phối hợp giữa 3 tỉnh, cùng sự tham gia của các sở, ban, ngành địa phương, Bộ đội biên phòng, Lực lượng cảnh sát biển và các cơ quan báo chí, nhằm cung cấp thông tin kịp thời, minh bạch, chính xác đến mọi người dân trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài và nhân dân thế giới hiểu về biển đảo Việt Nam, về cơ sở pháp lý và lịch sử đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Đặc biệt, thông tin phải đầy đủ, chính xác quan điểm, lập trường của Đảng và Nhà nước ta về giải quyết vấn đề tranh chấp trên biển Đông, nhằm xây dựng được niềm tin, ý chí quyết tâm của các cộng đồng dân tộc Việt Nam, tranh thủ sự đồng tình của cộng đồng quốc tế, góp phần bảo vệ vững chắc biển, đảo Tổ quốc.

Ngọc Hồng