5/2021. Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu quy trình chế biến và bảo quản sản phẩm kem dừa sáp đóng hộp tại tỉnh Trà Vinh
Lượt xem: 4412

Tổ chức chủ trì nhiệm vụ: Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học công nghệ

Họ tên chủ nhiệm nhiệm vụ: Đỗ Thị Kim Giàu

Mục tiêu nhiệm vụ

- Mục tiêu chung: Nghiên cứu quy trình và sản xuất thử nghiệm sản phẩm kem dừa sáp chất lượng, đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo quản, hướng tới thương mại hoá sản phẩm

- Mục tiêu cụ thể:

+ Nghiên cứu hoàn thiện các thông số kỹ thuật của quy trình công nghệ chế biến sản phẩm thực phẩm đặc trưng từ cơm dừa sáp là kem dừa sáp.

+ Xác định điều kiện bảo quản thích hợp cho sản phẩm kem dừa sáp

Nội dung chính của nhiệm vụ:

- Nội dung 1: Sản xuất thử nghiệm quy mô nhỏ cho sản phẩm kem thực phẩm có thành phần nguyên liệu là cơm dừa sáp và đánh giá sản phẩm theo tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia Việt Nam.

- Nội dung 2: Hoàn thiện các thông số kỹ thuật của quy trình công nghệ sản xuất kem dừa sáp.

- Nội dung 3: Vận hành hệ thống sản xuất thử nghiệm kem dừa sáp quy mô 4kg/mẻ và kiểm nghiệm sản phẩm.

- Nội dung 4: Lập hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa kem dừa sáp.

- Nội dung 5: Tổ chức hội thảo, lấy ý kiến đánh giá cảm quan sản phẩm kem dừa sáp.

Lĩnh vực nghiên cứu: Kỹ thuật và công nghệ

Phương pháp nghiên cứu

- Bố trí thí nghiệm; sản xuất thử nghiệm

- Tổng hợp và xử lý số liệu

Kết quả dự kiến

- Quy trình công nghệ sản xuất kem dừa sáp

- Hệ thống máy móc thiết bị sản xuất kem dừa sáp quy mô 4 kg sản phẩm/mẻ.

- Sản phẩm kem dừa sáp

- Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa đối với kem dừa sáp.

Thời gian bắt đầu dự kiến và thời gian kết thúc dự kiến: Từ tháng 6/2021 đến tháng 02/2023./.


Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 2013
  • Trong tuần: 18 615
  • Tất cả: 4387188