Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường cùng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri tại thị xã Duyên Hải
Lượt xem: 2483
Ngày 20/4/2021, tại Phường 1, thị xã Duyên Hải, các đại biểu Quốc hội gồm ông Ngô Chí Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh và ông Hứa Văn Nghĩa, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, có buổi tiếp xúc hơn 120 cử tri Phường 1, xã Long Toàn và xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải. Tham dự buổi tiếp xúc còn có ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, lãnh đạo các ban, ngành thị xã cùng tham dự.

Ông Ngô Chí Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri thị xã Duyên Hải sau kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe đại biểu Quốc hội báo cáo về kết quả kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV và kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước kỳ họp. Theo đó, sau 12 ngày làm việc, kỳ họp đã hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về tổng kết công tác nhiệm kỳ 2016-2021, xây dựng pháp luật và công tác nhân sự. Cử tri các địa phương đều bày tỏ vui mừng về thành công của Kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV và đánh giá cao những đóng góp, hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh Trà Vinh khóa XIV trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nêu kiến nghị, đề xuất về một số vấn đề như: kiến nghị về việc thủ tục giải quyết tách thửa đất chưa phù hợp với nhu cầu của người dân thu nhập thấp; tiến hành rà soát, kiểm tra lại tình trạng đất quốc phòng tại Ban Chỉ huy Quân sự thị xã do khó quản lý và có tình trạng người dân lấn chiếm; cử tri Khóm 3, Phường 1 kiến nghị về việc các đường dây điện, dây mạng chưa đảm bảo mỹ quan đô thị, không đảm bảo độ cao gây nguy hiểm cho người dân; cử tri ấp Giồng Ổi, xã Long Toàn đề nghị nâng cấp, cải tạo hệ thống thủy lợi để phục vụ nuôi trồng thủy sản cho người dân; cử tri xã Dân Thành đề nghị các ngành tỉnh xem xét giải quyết vấn đề đường giao thông xuống cấp trên địa bàn và đẩy nhanh tiến độ các công trình dự án đang triển khai.

Cử tri Phường 1, thị xã Duyên Hải phát biểu tại buổi tiếp xúc

Phát biểu với cử tri, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường cho rằng: những ý kiến cử tri nêu là xuất phát từ thực tế cuộc sống và có ảnh hưởng đến quá trình phát triển kinh tế xã hội chung, do đó đề nghị các cấp chính quyền tăng cường tổ chức đối thoại với dân tốt hơn và thường xuyên hơn. Trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cử tri tiếp tục nâng cao ý thức trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tích cực hưởng ứng cùng địa phương trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, nhất là trong việc tham gia vệ sinh cảnh quan môi trường, xây dựng đời sống văn hóa, tích cực trong phát triển sản xuất nhằm không ngừng nâng cao đời sống. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ủy ban bầu cử các cấp cần tích cực triển khai thật tốt công tác bầu cử và tăng cường tuyên truyền để tất cả cử tri tham gia đi bỏ phiếu để bầu chọn đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Các ý kiến đề xuất của cử tri đã được đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, trực tiếp trả lời một số kiến nghị thuộc thẩm quyền. Những ý kiến còn lại Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp và chuyển cơ quan chức năng xem xét, giải quyết, trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã

1 2 3 4 5  ...
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ DUYÊN HẢI
- Đơn vị quản lý: UBND thị xã Duyên Hải. Địa chỉ: số 14, đường 3 tháng 2, khóm 1, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Trưởng Ban biên tập: Bà Cao Thị Hồng Gấm - Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Phó Trưởng Ban thường trực: Ông Lê Trường Phong - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh
- Điện thoại: 0294.3832012. Email:phongvh.txduyenhai@travinh.gov.vn.
Ghi rõ nguồn "txdh.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT