• 11/05/2021

Cầu Ngang: Hoàn thành tiêm phòng vắc xin Covid-19 đợt 1

Bác sĩ Lê Văn Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cầu Ngang cho biết: Thực hiện kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19, đến nay Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức tiêm cho 822 đối tượng là thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện, người đang công tác tại các cơ sở y tế, thành viên tổ công tác liên ngành phòng, chống Covid-19, Công an, Bộ đội Biên phòng ...

• 10/05/2021

Cầu Ngang: Triển khai thực hiện tốt Mô hình "Chính quyền, công sở thân thiện và trách nhiệm"

Xác định công tác cải cách hành chính nhà nước là một trong những nội dung quan trọng, góp phần nâng cao hiệu lực và hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước các cấp. Quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chủ trương, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước, những năm qua, công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện Cầu Ngang luôn được Huyện ủy, UBND huyện đặc biệt chú trọng, tập trung chỉ đạo quyết liệt, nhằm đẩy nhanh tiến trình cải cách, góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế, xã hội huyện nhà.

• 29/04/2021

Ban Trị sự GHPGVN huyện Cầu Ngang tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 cho sư sãi, phật tử

Đại đức Thạch Đa Ra - Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo huyện Cầu Ngang, cho biết: Thực hiện chỉ đạo Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trước kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 và trước tình hình dịch bệnh Covid19 diễn biến ngày càng phức tạp, nhất là ở Ấn Độ và các nước trong khu vực như Campuchia, Thái Lan, Lào..., Ban Trị sự GHPGVN huyện Cầu Ngang đẩy mạnh triển khai 5K của Bộ Y tế cho sư sãi, ban quản trị, phật tử tích cực chủ động phòng dịch Covid-19. Mới đây, tại lễ khánh thành tăng xá chùa Phnô Răng, xã Long Sơn, Ban Trị sự GHPGVN huyện tuyên truyền vận động sư sãi, ban quản trị, phật tử tích cực chủ động phòng dịch bệnh Covid-19 đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện.

• 26/04/2021

Cầu Ngang đạt giải nhất triển lãm ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Trà Vinh năm 2021

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ tổng kết, khen thưởng cho các đơn vị tham gia ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4 tỉnh Trà Vinh năm 2021.

• 23/04/2021

Hội LHPN huyện Cầu Ngang chỉ đạo thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2021-2026

Thực hiện Kế hoạch số 246/KH-BTV, ngày 16/10/2020 của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Trà Vinh về chỉ đạo Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI nhiệm kỳ 2021-2026 và các quy định, hướng dẫn của Hội LHPN tỉnh, Ban Thường vụ Hội LHPN đã tổ chức, triển khai và ban hành Kế hoạch số 26/KH-BTV, ngày 05/11/2020 về tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ cấp cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Cầu Ngang lần thứ XII nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời chọn Hội LHPN xã Thuận Hòa chỉ đạo tổ chức đại hội điểm. Tính đến ngày 13/4/2021, Hội LHPN các xã, thị trấn đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đơn vị cuối cùng hoàn thành tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ là Hội LHPN xã Mỹ Long Bắc và xã Hiệp Mỹ Đông.

• 19/04/2021

Phụ nữ xã Long Sơn phát triển kinh tế hộ

Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, phát huy vai trò chủ thể của phụ nữ trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng gia đình hạnh phúc, trong nhiệm kỳ qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang tập trung tuyên truyền bằng nhiều hình thức vận động chị em tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế như: xây dựng các mô hình sản xuất, tổ tiết kiệm, câu lạc bộ,… qua đó đã giúp hội viên phụ nữ vươn lên trong cuộc sống.

• 12/04/2021

Đưa nguồn nước sạch về vùng hạn, mặn xã Hiệp Mỹ Đông

Từ nguồn vốn 1 tỷ đồng do UBMTTQVN tỉnh đầu tư từ Quỹ “Cứu trợ thiên tai” khắc phục nắng hạn, xâm nhập mặn năm 2020, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn Trà Vinh đối ứng hơn 436 triệu đồng (ngày công lao động, lắp đặt hệ thống cấp nước âm dưới đất) để thực hiện mở rộng hơn 29.000m hệ thống ống cấp nước và kết nối đồng hồ nước các hộ dân thuộc đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo các ấp Cái Già, Cái Già Trên, Cái Già Bến vùng hưởng lợi xã Hiệp Mỹ Đông. Đây là chủ trương đầy tính nhân văn thể hiện chính sách tri ân đối với vùng quê giàu truyền thống cách mạng.

• 06/04/2021

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thuận Hòa: Hỗ trợ phụ nữ xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế

Nhiệm kỳ qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Thuận Hòa, huyện Cầu Ngang đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, từng bước cụ thể hóa nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống.

• 01/04/2021

Cầu Ngang: Tổng kết thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập và Đề án xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2013 - 2020

Ngày 31/3/2021, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cầu Ngang, BCĐ thực hiện Đề án 1237 và Đề án 150 huyện tổ chức hội nghị tổng kết Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và Đề án xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2013 - 2020. Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị.

• 24/03/2021

Đại hội Hội Khuyến học thị trấn Cầu Ngang lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 23/3/2021, Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh, Hội Khuyến học huyện Cầu Ngang chọn thị trấn Cầu Ngang làm điểm chỉ đạo tổ chức đại hội đại biểu Hội Khuyến học lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026. Bà Nguyễn Thị Khá, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh; ông Trầm Thanh Vân, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; Hội Khuyến học các xã - thị trấn và 41 đại biểu chính thức đại diện hơn 1.025 hội viên Hội Khuyến học thị trấn tham dự.