• 29/09/2022

Phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022 do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh tổ chức từ ngày 01 đến ngày 07/10/2022, với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid -19” nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân; đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch Covid-19.

• 26/09/2022

Cầu Ngang: Tổ chức Giải Bóng chuyền dân tộc Khmer

Nhằm duy trì, phát triển phong trào thể dục thể thao ở cơ sở và tạo sân chơi giải trí lành mạnh phục vụ đồng bào dân tộc Khmer trong dịp Lễ Sêne Đôlta, ngày 24 và 25/9/2022, tại Chùa Vel Lac (Lạc Hòa), xã Thạnh Hòa Sơn, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Cầu Ngang phối hợp UBND xã Thạnh Hòa Sơn tổ chức Giải bóng chuyền dân tộc Khmer năm 2022.

• 20/09/2022

Tỉnh đoàn Trà Vinh khánh thành bàn giao cầu nông thôn xã Long Sơn, Cầu Ngang

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh lần thứ XI và Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, chiều ngày 16/9, Tỉnh đoàn Trà Vinh phối hợp với Huyện đoàn Cầu Ngang, Đảng ủy xã Long Sơn, nhà tài trợ tổ chức lễ khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng 02 cây cầu nông thôn ấp Long Hanh, xã Long Sơn. Đến dự có anh Võ Minh Nhựt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Đại đức Thích Minh Trí, Trụ trì chùa Long Bửu, lãnh đạo xã Long Sơn và nhà tài trợ bà Nguyễn Thị Phượng, chủ cơ sở trại hòm Bảy Lý, thị trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang.

• 16/09/2022

Cầu Ngang: Xây dựng mô hình dân vận khéo trong bảo vệ môi trường

Để xây dựng thành công mô hình dân vận khéo “tuyên truyền, vận động hộ gia đình xây dựng chuồng, trại chăn nuôi đảm bảo vệ sinh và mỹ quan môi trường”, Đảng ủy xã Nhị Trường, huyện Cầu Ngang tập trung chỉ đạo Khối vận thực hiện kế hoạch và phân công cụ thể từng thành viên phụ trách địa bàn ấp. Đến nay, xã có 88 hộ gia đình cam kết thực hiện hiệu quả mô hình này.

• 14/09/2022

Cầu Ngang tọa đàm phòng chống bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em năm 2022

Ngày 12/9, huyện Cầu Ngang tổ chức tọa đàm phòng chống bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em năm 2022. Tham dự có bà Đinh Ngọc Huệ, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và hơn 300 cán bộ, hội viên phụ nữ đến từ 15 xã - thị trấn.

• 12/09/2022

Cầu Ngang tổ chức nhiều hoạt động vui Tết Trung thu năm 2022

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, tối ngày 10/9, Hội Chữ Thập đỏ huyện Cầu Ngang phối hợp Hội LHPN huyện tổ chức các hoạt động “Đêm hội Trăng rằm” cho hơn 300 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Tham dự chương trình có ông Từ Minh Điền, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh; bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy.

• 12/09/2022

Hội Chữ thập đỏ huyện Cầu Ngang tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 11/9/2022, tại Chùa Hòa Lục xã Hiệp Hòa, Hội Chữ thập đỏ huyện Cầu Ngang phối hợp đoàn y bác sĩ TP Hồ Chí Minh và nhóm thiện nguyện những người bạn tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn xã Hiệp Hòa, Kim Hòa và Nhị Trường.

• 08/09/2022

Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Trà Vinh tư vấn, giải quyết việc làm cho hơn 160 lao động tại huyện Cầu Ngang

Ngày 07/9, UBND huyện Cầu Ngang kết hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Trà Vinh tổ chức hội thảo tư vấn giải quyết việc làm và giới thiệu lao động đi làm việc có thời hạn ở Nhật Bản cho hơn 160 lao động có nhu cầu tìm việc làm trên địa bàn huyện Cầu Ngang. Tham dự hội thảo có ông Trịnh Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Trà Vinh; ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

• 29/08/2022

Cầu Ngang tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022

Chiều ngày 26/8, Ban Chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị tổng kết. Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng BCH Chiến dịch TNTN hè cấp huyện chủ trì hội nghị.

• 22/08/2022

Cầu Ngang tổ chức Ngày hội “Khui heo đất” tiết kiệm

Ngày 19/8, Hội Khuyến học huyện Cầu Ngang tổ chức Ngày hội “Khui heo đất” tiết kiệm năm 2022. Bà Nguyễn Thị Khá, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ban, phòng, ngành huyện; Hội Khuyến học, Chi hội Khuyến học các xã - thị trấn, đại diện các cơ sở tôn giáo và các cá nhân trên địa bàn huyện tham dự.