• 11/05/2021

Cầu Ngang: Có 04 điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021

Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh vừa có thông báo chọn 30 cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh để đặt điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, trong đó huyện Cầu Ngang có 04 trường học được chọn để đặt điểm thi.

• 29/04/2021

Cầu Ngang: Tổ chức giải bóng đá thiếu niên nhi đồng năm 2021

Ngày 29/4, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Cầu Ngang phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức bế mạc giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng năm 2021. Giải diễn ra từ ngày 19/4-29/4 tại sân vận động huyện, đặc biệt năm nay có sự tham gia của 05 đội thiếu niên nữ.

• 28/04/2021

Liên đoàn Lao động Trà Vinh thăm tặng quà công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn Cầu Ngang

Nhân kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975-30/4/2021, kỷ niệm 135 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5, hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động, chiều ngày 27/4/2021,ông Trần Trung Truyền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Cầu Ngang đến thăm, tặng 60 phần quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công đoàn cơ sở Công Ty TNHH Quốc tế TonSun và công đoàn cơ sở Công Ty TNHH Woo Sung Global Vina, xã Vinh Kim, mỗi phần quà trị giá hơn 500.000 đồng, tổng giá trị 60 phần quà hơn 30 triệu đồng.

• 28/04/2021

Cầu Ngang: Tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021

Ngày 27/4/2021, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Cầu Ngang phối hợp với Bệnh viện Trung tâm huyết học truyền máu thành phố Cần Thơ tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021. Hiến máu đợt này được đơn vị tổ chức áp dụng đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch như: Chia làm nhiều đợt để giãn cách, kiểm tra thân nhiệt, rữa tay sát khuẩn, yêu cầu mang khẩu trang trước khi vào hiến máu, bố trí khoảng cách tối thiểu 02m/01 người trong khu vực hiến máu và khai báo y tế tại nơi hiến máu.

• 26/04/2021

Cầu Ngang: Phấn đấu thực hiện tốt tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới

Theo quy định, để đạt xã/huyện nông thôn mới (NTM), các địa phương phải hoàn thành 19 tiêu chí bắt buộc theo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM mới giai đoạn 2016-2020. Trong đó, tiêu chí về môi trường và an toàn thực phẩm (tiêu chí số 17 đối với xã và tiêu chí số 7 đối với huyện) được xem là tiêu chí khó thực hiện nhất, bởi không chỉ liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh mà có những yêu cầu cao hơn về xử lý chất thải rắn, nước thải và xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Tuy nhiên, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân, đến nay huyện Cầu Ngang đã có 8/13 xã đạt chuẩn tiêu chí số 17 về môi trường.

• 19/04/2021

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh trao nhà đồng đội cho hội viên cựu chiến binh huyện Cầu Ngang

Ngày 17/4/2021, Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức lễ trao nhà đồng đội cho hội viên cựu chiến binh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Tham dự có ông Trần Trí Dũng, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; ông Ngô Chí Cường, UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Hội CCB tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện Cầu Ngang và 51 gia đình hội viên CCB được nhận hỗ trợ nhà ở.

• 16/04/2021

Đồng bào Khmer Hiệp Hòa chung tay xây dựng nông thôn mới

Trong những năm qua, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), Đảng, chính quyền và người dân, trong đó có đồng bào Khmer xã Hiệp Hòa đã góp sức cùng chính quyền địa phương thực hiện các tiêu chí XDNTM. Cuối năm 2020, xã Hiệp Hòa, địa phương đặc biệt khó khăn thuộc chương trình135 hoàn thành 19/19 tiêu chí XDNTM, đây là nỗ lực vượt bật trong mục tiêu giảm nghèo, nâng cao đời sống người dân.

• 12/04/2021

Đổi đời tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, trong những năm gần đây huyện Cầu Ngang đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm gắn với xuất khẩu lao động, góp phần giảm nghèo, nâng cao đời sống người dân nhất là vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc Khmer. Hàng trăm hộ tham gia xuất khẩu lao động thoát nghèo xây dựng nhà ở khang trang, tiêu biểu nhất là gia đình ông Thạch Nganne và chị Nguyễn Thị Hạnh, ấp Ba So, xã Hiệp Hòa.

• 09/04/2021

Hội thảo việc làm đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng tại xã Mỹ Long Bắc

Sáng ngày 08/4/2021, tại xã Mỹ Long Bắc, huyện Cầu Ngang, Trung tâm dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh phối hợp UBND huyện tổ chức hội thảo việc làm và đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Ông Trịnh Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh; ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các công ty, doanh nghiệp và hơn 90 lao động trên địa bàn các xã Mỹ Long Bắc, Mỹ Hòa, Vinh Kim, Mỹ Long Nam, thị trấn Mỹ Long tham dự.

• 06/04/2021

Cầu Ngang: Tập trung phát triển sản xuất nâng cao thu nhập

Nhờ mạnh dạn đầu tư các loại thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp, góp phần giảm công lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí nên thu nhập của người dân huyện Cầu Ngang trong thời gian ngày càng nâng cao, góp phần giảm hộ nghèo của huyện xuống còn 2,78%, hộ nghèo trong vùng đồng bào Khmer giảm còn 3,36%. Theo đánh giá của lãnh đạo huyện Cầu Ngang, đến nay huyện đạt 06 tiêu chí huyện NTM, còn lại 03 tiêu chí chưa đạt.